Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự
Tìm kiếm bài viết

Bán, tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại

.
Lượt xem: 3496
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Tóm tắt câu hỏi:

Công ty tôi đã có giấy phép đăng ký kinh doanh và hoạt động ổn định đã được 5 năm. Luật sư cho tôi hỏi, công ty tôi có được bán các hàng hóa và cung ứng các dịch vụ của mình tại hội chợ, triển lãm thương mại không? Cảm ơn luật sư.

Người gửi: Đinh Quốc Đạt ( Bình Thuận )


( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Vì câu hỏi của bạn không đề cập đến việc bạn muốn hỏi bán hàng hóa của công ty bạn ở hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam hay tại Nước ngoài, nên chúng tôi xin tư vấn cả hai trường hợp này, cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam

Khoản 1 và khoản 2, điều 136, Luật thương mại năm 2005, quy định về bán, tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam, cụ thể như sau:

"1. Hàng hoá, dịch vụ trưng bày, giới thiệu tại hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam được phép bán, tặng, cung ứng tại hội chợ, triển lãm thương mại; đối với hàng hóa nhập khẩu phải đăng ký với hải quan, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
2. Hàng hóa thuộc diện nhập khẩu phải có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ được bán, tặng sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.”

Như vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật nêu trên, công ty bạn có thể bán, tặng hàng hóa và cung ứng dịch vụ của mình tại hội chợ. Tuy nhiên, đối với hàng hóa nhập khẩu thì phải đăng ký với hải quan, trừ trường hợp hàng hóa thuộc diện nhập khẩu phải có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ được bán, tặng sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Trường hợp 2: Bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại ở Nước ngoài

Trường hợp bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở Nước ngoài được quy định tại điều 137, Luật thương mại năm 2005, cụ thể như sau:

"1. Hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài được phép bán, tặng, cung ứng tại hội chợ, triển lãm, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.
2. Việc bán, tặng hàng hóa thuộc diện cấm xuất khẩu nhưng đã được tạm xuất khẩu để tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài chỉ được thực hiện sau khi có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.
3. Hàng hóa thuộc diện xuất khẩu phải có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ được bán, tặng sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.
4. Hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài được bán, tặng, cung ứng ở nước ngoài phải chịu thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, hàng hóa, dịch vụ của công ty bạn tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài được phép bán, tặng, cung ứng tại hội chợ, triển lãm trừ hai trường hợp sau:

– Thứ nhất, việc bán, tặng hàng hóa thuộc diện cấm xuất khẩu nhưng đã được tạm xuất khẩu để tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài chỉ được thực hiện sau khi có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

– Thứ hai, hàng hóa thuộc diện xuất khẩu phải có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ được bán, tặng sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về bán, tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Bán, tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Bán, tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Áp dụng chế định hủy bỏ hợp đồng. 13/10/2016   Thời điểm chuyển rủi ro đối với hàng hóa đang trên đường vận chuyển. 13/10/2016   Có phải mọi loại hàng hóa đều có thể được giảm giá?. 13/10/2016   Có được từ chối mua hàng sau khi kết thúc cuộc đấu giá?. 13/10/2016   Bên môi giới có được tham gia thực hiện hợp đồng giữa các bên được môi giới không?. 13/10/2016   Bên đại lý hay bên giao đại lý phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa?. 13/10/2016   Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở?. 13/10/2016   Tài sản được huy động để chữa cháy có được bồi thường không?. 13/10/2016   Hàng hóa đã thuê có được cho thuê lại không?. 13/10/2016   Có được rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn vì sợ bị đe dọa tính mạng?. 13/10/2016   Luật sư tư vấn luật online 24/7. 13/10/2016   Điều kiện phát sinh trách nhiệm bồi thường ngoài hợp đồng. 13/10/2016   Tìm thấy vật bị chôn giấu có được sở hữu không?. 13/10/2016   Cá nhà hàng xóm bơi sang nhà mình có được sở hữu không?. 13/10/2016   Có được sử dụng lối đi qua địa phận nhà người khác không?. 13/10/2016   Di chúc được lập không có người làm chứng, không công chứng, chứng thực có giá trị không?. 13/10/2016   Quy định những người không được hưởng di sản thừa kế. 13/10/2016   Việc truy nhận cha mẹ cho con được thực hiện như thế nào?. 13/10/2016   Chồng chết không để lại di chúc, con riêng của chồng có được hưởng thừa kế?. 13/10/2016   Quy định của pháp luật về đặt cọc. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.