Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự » Bao nhiêu tuổi thì phải đổi thẻ căn cước công dân ?
Tìm kiếm bài viết

Bao nhiêu tuổi thì phải đổi thẻ căn cước công dân ?

.
Lượt xem: 5970
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt tình huống:

Năm nay em 24 tuổi đi làmlại thẻ căn cước công dân. Nhưng thời hạn của thẻ căn cước công dân là phải đổinăm 25 tuổi. Như vậy, là sang năm em phải đi đổi lại thẻ phải không ạ. Hay là được tính tới năm 40tuổi mới đi đổi ạ. Em xin chânthành cảm ơn!

Người gửi:Đỗ Thị Lan


Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạnđã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong.Về câu hỏi của bạn, công ty Luật ViệtPhong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

- Luật căn cước công dân năm 2014;

2/ Bao nhiêu tuổi thì phải đổi thẻ căn cước côngdân ?

Căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch,nhân dạng của công dân theo quy định của Luật này.

Điều 19 Luật Căn cướccông dân năm 2014 quy định về Người được cấp thẻ Căn cước công dân như sau:

"1. Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân.

2. Số thẻ Căn cước công dân là số định danh cá nhân.”

Theo đó công dân ViệtNam từ đủ 14 tuổi là được cấp thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên thẻ căn cướccông dân không có giá trị vĩnh viễn mà chỉ có thời hạn nhất định Sau khi đượccấp thẻ căn cước công dân đến một độ tuổi luật định công dân phải tiến hành xincấp lại thẻ căn cước công dân.

Về độ của thẻ căn cướccông dân được quy định như sau:

"Điều 21. Độ tuổi đổi thẻCăn cước công dân

1.Thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ60 tuổi.

2. Trường hợp thẻ Căn cước công dân đượccấp, đổi, cấp lại trong thời hạn 2 năm trước tuổi quy định tại khoản 1 Điều nàythì vẫn có giá trị sử dụng đến tuổi đổi thẻ tiếp theo.”

Bạn thôngtin năm nay bạn 24 tuổi bạn đi làm lại thẻ căn cước công dân. Như vậy, theo quyđịnh tại khoản 2 Điều 21 Luật căn cước công dân thì trong thời hạn 2 năm trướcnăm 25 tuổi khi bạn xin đổi thẻ căn cướccông dân thì thẻ đổi của bạn có giá trị đến năm bạn 40 tuổi.Quy định này củapháp luật tạo ra hướng mở cho công dân để trong khoảng thời gian ngắn công dânkhông phải đi cấp lại thẻ.

Trên đây là tư vấn củacông ty luật ViệtPhong về Bao nhiêu tuổi thì phải đổi thẻ căn cước công dân?Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sửdụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấnquý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật ViệtPhong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Trần Thị Ngọc

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Bao nhiêu tuổi thì phải đổi thẻ căn cước công dân ?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Bao nhiêu tuổi thì phải đổi thẻ căn cước công dân ?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Làm giấy khai sinh muộn thì bị xử phạt thế nào?. 21/03/2017   Quyền về cấp thoát nước đối với bất động sản liền kề. 20/03/2017   Làm thế nào để được quyền thừa kế khi không có di chúc?. 20/03/2017   Giải quyết như thế nào khi một người đồng thừa kế không ký vào văn bản phân chia di sản thừa kế?. 20/03/2017   Giao dịch dân sự vô hiệu do giả tạo nhằm trốn tránh nghĩa vụ với bên thứ ba.. 20/03/2017   Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng . 20/03/2017   Thủ tục sang tên GCNQSDĐ khi người chết không để lại di chúc. 17/03/2017   Xin cấp lại sổ tạm trú hết hạn. 17/03/2017   Vay tín chấp không trả được bị xử lý như thế nào?. 16/03/2017   Người chiếm hữu ngay tình có bị đòi lại tài sản đối với tài sản phải đăng ký quyền sở hữu không?. 15/03/2017   Sổ hộ khẩu cho hộ gia đình, cá nhân.. 15/03/2017   Quy định của pháp luật về phạt cọc như thế nào?. 14/03/2017   Nghĩa vụ của bên cho thuê nhà khi nhà có dấu hiệu hư hỏng. 14/03/2017   Giáo viên công tác tại vùng kinh tế-xã hội khó khăn thì được hưởng những chế độ gì?. 13/03/2017   Nhà thầu lấy đất của người dân có phải trả tiền không?. 11/03/2017   Ai có quyền nhận nuôi cháu khi cha mẹ không nuôi dưỡng. 10/03/2017   Bảo vệ làm mất xe, ai bồi thường?. 10/03/2017   Mất xe ở đám cưới ai phải chịu trách nhiệm?. 09/03/2017   Đồng thời đóng bảo hiểm xã hội ở hai nơi khác nhau có được không?. 09/03/2017   Khai sinh cho con có họ khác cha mẹ được không?. 09/03/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.