Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hôn nhân » Chồng ngoại tình và hành hung vợ bị xử phạt như thế nào?
Tìm kiếm bài viết

Chồng ngoại tình và hành hung vợ bị xử phạt như thế nào?

.
Lượt xem: 721
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Phương Anh
Chào luật sư. Xin hỏi luật sư việc như sau.
Tôi và chồng tôi kết hôn 03.01.2009 và đã có 3 con 2 trai 1 gái đến giữa năm 2018 thì chồng tôi ngoại tình và hiện tại đã có con với người phụ nữ kia và vợ chồng tôi chưa ly hôn. Vào đầu tháng 09 năm 2019 chồng tôi dùng bạo lực và hậu quả tôi bị gãy cung tiếp xương gò má phải, phải mổ lắp vít...Vậy xin hỏi luật sư tôi muốn kiện chồng tôi tội ngoại tình và hành hung vợ có được không?
Mong luật sư tư vấn. Cảm ơn luật sư
Nguyễn Thị Chi

Bài viết liên quan
Thủ tục ly hôn đơn phương và việc giành quyền nuôi con khi chồng có hành vi bạo lực gia đình
Bố đánh con có phải bạo lực gia đình không?
Xúi giục người khác thực hiện hành vi bạo lực gia đình có bị xử lý vi phạm hay không?
Mẹ chồng đánh đập con dâu có bị coi là bạo lực gia đình hay không?
Dịch vụ luật sư tư vấn bạo lực gia đình qua tổng đài trực tuyến 1900 6589

Cơ sở pháp lý: 


Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến bạo lực hôn nhân gia đình.

Đối với hành vi đang có gia đình mà chung sống như vợ chồng với người khác của chồng bạn có thể bị xử lý hành chính lần đầu về hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng căn cứ theo Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã như sau:
"Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn
1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;”

Đối với hành vi hành hung bạn của người chồng, bạn có thể trình báo ra cơ quan công an phường để ngăn chặn hành vi của người đó và bảo vệ lợi ích cho bạn, đối với hành vi này thì người chồng của bạn có thể bị xử lý hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình căn cứ theo Điều 49 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:
"1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.
2. Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình;
b) Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối. 
3. Biện pháp khắc phục hậu quả:
Buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu đối với các hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.”

Như vậy, vì bạn không cung cấp thông tin đầy đủ rằng chồng bạn khi có hành vi hành hung bạn có đồng thời sử dụng các công cụ, phương tiện để đánh đập bạn không? Nên tùy vào mức độ nguy hiểm của hành vi mà chồng bạn có thể bị xử lý hành chính theo quy định trên của pháp luật. 

Trường hợp chấn thương nặng, bạn có thể giám định pháp y để xác định được tỷ lệ thương tích. Nếu tỷ lệ thương tích trên 11%, chồng bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm theo Điều 134 hoặc Điều 185 Bộ luật hình sự (hình phạt: cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm tùy mức độ, hành vi)

Nếu như quan hệ hôn nhân đã rạn nứt và đôi bên cảm thấy không thể cứu vãn được nữa, không đạt mục đích của kết hôn, bạn có thể làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn cho bạn cùng với những hành vi trên để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về bạo lực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp luật.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Phương Anh

Để được giải đáp thắc mắc về: Chồng ngoại tình và hành hung vợ bị xử phạt như thế nào?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Chồng ngoại tình và hành hung vợ bị xử phạt như thế nào?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Cần làm thủ tục hành chính nào để chấm dứt quan hệ vợ chồng khi một bên chết?. 29/10/2019   Thế nào là kết hôn cận huyết?. 14/10/2019   Đơn xin ly hôn viết như thế nào?. 08/10/2019   Tài sản được thừa kế riêng có phải là tài sản chung của vợ chồng không?. 20/09/2019   Không có việc làm có quyền nuôi con sau khi ly hôn không?. 17/09/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về quyền nuôi con qua tổng đài trực tuyến 19006589. 20/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về nhận con nuôi qua tổng đài trực tuyến 19006589. 20/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về ly hôn qua tổng đài trực tuyến 19006589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về hôn nhân qua tổng đài trực tuyến 19006589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về bào chữa ly hôn qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 17/08/2019   Luật sư tư vấn ly hôn tại TP HCM. 08/08/2019   Các trường hợp bị cấm kết hôn theo quy định pháp luật. 05/08/2019   Bố mẹ vượt biên trái phép thì con có được kết hôn với công an không. 29/07/2019   Luật sư tư vấn ly hôn tại Đà Nẵng. 25/07/2019   Quyền yêu cầu nuôi con sau khi ly hôn. 22/07/2019   Luật sư tư vấn dịch vụ ly hôn. 19/07/2019   Hôn nhân cận huyết và những vấn đề pháp lý liên quan. 19/07/2019   Anh em họ hàng có kết hôn được không?. 18/07/2019   Hôn nhân cận huyết thống. 18/07/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.