Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hành chính » Có được kết hôn với công an khi gia đình có người theo Đạo?.
Tìm kiếm bài viết

Có được kết hôn với công an khi gia đình có người theo Đạo?.

.
Lượt xem: 1524
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi

Em và người yêu em quen nhau. Anh là công an nhưng Bác ruột của em theo Đạo Tin Lành, và chị gái họ em theo đạo Thiên chúa. Vậy em với người yêu em không thể kết hôn được đúng không ạ.
Người gửi: Kim Ngân ( Bình Dương)
Bài viết liên quan:
-Gia đình có người theo đạo thì có được kết hôn với công an không ?
-Gia đình theo đạo có thể kết hôn với công an không?
-Ông nội theo đạo Thiên Chúa có thể kết hôn với công an hay không?
-Kết hôn với công an khi trong gia đình có người theo đạo
-Người theo Đạo thiên chúa có được kết hôn với công an không?
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

- Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

2. Có được kết hôn với công an khi gia đình có người theo Đạo?

Để kết hôn với người trong ngành công an thì ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện kết hôn chung quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân gia đình 2014 thì do tính chất đặc thù công việc và yếu tố bảo vệ an ninh quốc phòng mà pháp luật còn đặt ra một số điều kiện khắt khe hơn khi kết hôn với người trong ngành công an. Cụ thể, theo Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA thì nếu muốn lấy chồng công an bạn phải đảm bảo lý lịch 3 đời, cụ thể:
1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền
2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.
3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...
4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.
5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)
Gia đình ở đây được xác định là là những người trong phạm vi ba đời nội, ngoài của bạn, cụ thể gồm:
- Ông, bà nội, ngoại của bạn là đời thứ nhất
- Bố, mẹ; cô, dì, chú, bác của bạn là đời thứ 2
- Bạn,anh chị em họ của bạn là đời thứ 3
Như vậy, trong trường hợp này bác của bạn tức đời thứ hai và chị họ của bạn tức đời thứ 3 theo Đạo tức gia đình bạn có người theo Đạo do đó bạn thuộc trường hợp không được kết hôn với công an. Do đó bạn và người yêu công an không được kết hôn với nhau.
Trên đây là tư vấn từ Luật Việt Phong về việc Có được kết hôn với công an khi gia đình có người theo Đạo?. Chúng tôi hy vọng quý khách có thể vận dụng được các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan , hoặc cần tư vấn, giải đáp quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý
Chuyên viên: Nguyễn Thị Thu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Có được kết hôn với công an khi gia đình có người theo Đạo?.
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Có được kết hôn với công an khi gia đình có người theo Đạo?.
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Khi nào phải đổi thẻ căn cước công dân?. 27/06/2018   Quy định về đăng ký khai sinh cho con. 26/06/2018   Đăng ký tạm trú có cần xuất trình sổ hộ khẩu thường trú của chủ nhà không?. 26/06/2018   Quy định hoàn trả chi phí đào tạo khi nghỉ học trung cấp giữa chừng. 26/06/2018   Người chưa thành niên có được mua trả góp xe gắn máy có dung tích xi-lanh trên 50cm³ hay không?. 26/06/2018   Quy định về thời hạn xóa tiền sự.. 25/06/2018   Công chức sinh con thứ ba thì bị xử lý như thế nào?. 25/06/2018   Chi phí sang tên xe và đổi biển số khi mua lại xe máy cũ. 22/06/2018   Sinh viên ngoại tỉnh có được làm biển số xe Hà Nội không?. 21/06/2018   Vi phạm luật an toàn giao thông có bị cấm xuất cảnh không?. 21/06/2018   Quy định trường hợp trốn thực hiện biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. 21/06/2018   Làm mất Giấy khai sinh thì có được cấp lại bản gốc không?. 21/06/2018   Các trường hợp được đổi biển số xe máy. . 21/06/2018   Thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú khi vợ chồng chưa ly hôn. 20/06/2018   Tốc độ chạy cho phép của Xì po khi tham gia giao thông. 20/06/2018   Điều kiện, thủ tục nhận con nuôi trong nước?. 20/06/2018   Nhân viên bảo vệ có được phép “tự” mua và sử dụng công cụ hỗ trợ không và hình thức xử lý khi mua và sử dụng công cụ hỗ trợ không có giấy phép. 19/06/2018   Mua xe máy cũ không làm thủ tục sang tên và đã sử dụng ổn định gần 10 năm nhưng đã làm mất giấy tờ mua bán xe thì làm thể nào để chứng minh quyền sở hữu đối với chiếc xe đó. 19/06/2018   Quy định về khoảng cách an toàn giữa các phương tiện giao thông khi lưu thông trên đường cao tốc. 19/06/2018   Quy định về cấm quảng cáo thuốc lá. 19/06/2018

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.