Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự » Có thể đem thế chấp nhà sắp xây dựng theo thiết kế được không?
Tìm kiếm bài viết

Có thể đem thế chấp nhà sắp xây dựng theo thiết kế được không?

.
Lượt xem: 2253
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có câu hỏi như sau, để có tiền xây nhà, anh tôi muốn thế chấp ngôi nhà sắp xây theo thiết kế cho ngân hàng để vay 500 triệu có được không? Xin cám ơn

Người gửi: Thu Hương ( Hải Phòng)


( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Điều 320 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định, Vật dùng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự là vật hiện có hoặc được hình thành trong tương lai. Vật hình thành trong tương lai là động sản, bất động sản thuộc sở hữu của bên bảo đảm sau thời điểm nghĩa vụ được xác lập hoặc giao dịch bảo đảm được giao kết.

Ngoài ra, theo Khoản 1 Điều 342 Bộ luật Dân sự năm 2005, thế chấp tài sản là việc một bên dùng tài sản sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên kia và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.Tài sản thế chấp cũng có thể là tài sản được hình thành trong tương lai

Như vậy, đối chiếu với quy định trên, anh bạn có thể đi thế chấp ngôi nhà sắp xây theo thiết kế cho ngân hàng để vay 500 triệu đồng, vì ngôi nhà đó là tài sản được hình thành trong tương lại. Có thể thấy, dự án đầu tư hoặc công trình chuẩn bị thi công cũng có thể trở thành tài sản bảo đảm được.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong  về Có thể đem thế chấp nhà sắp xây dựng theo thiết kế được không?  Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Có thể đem thế chấp nhà sắp xây dựng theo thiết kế được không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Có thể đem thế chấp nhà sắp xây dựng theo thiết kế được không?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Vài nét về kê biên, kê khai tài sản theo quy định pháp luật hiện hành. 13/10/2016   Trong thời gian thế chấp mà tài sản được bảo hiểm bị hỏng thì bên nào sẽ được bồi thường. 13/10/2016   Có phải trả tiền thù lao cho bên bảo lãnh không?. 13/10/2016   Có thể đòi tài sản tặng cho khi người tặng cho thất hứa. 13/10/2016   Không sử dụng tiền vay đúng mục đích vay có phải trả nợ trước thời hạn không?. 13/10/2016   Lãi suất trả nợ đươc tính thế nào khi không thỏa thuận ?. 13/10/2016   Cho vay không lãi, không có thời hạn trả thì có được đòi tiền cho vay bất cứ lúc nào không?. 13/10/2016   Tài sản cho thuê bị hư hỏng thì trách nhiệm sửa chữa sẽ thuộc về ai ?. 13/10/2016   Chậm hoàn thành cung cấp dịch vụ thì có được tiếp tục gia hạn và tiếp tục cung cấp thêm?. 13/10/2016   Trường hợp giao hàng mà bên nhận không đến chỗ hẹn nhận hàng hóa thì xử lý thế nào ?. 13/10/2016   Thực hiện đúng quy trình bảo quản, gia công hàng hóa mà không đạt tiêu chuẩn có chịu rủi ro không?. 13/10/2016   Nếu quá thời hạn gửi giữ, người giữ tài sản có chịu nhiệm bảo quản tài sản không?. 13/10/2016   Khi hàng hóa giao chậm bên đặt gia công có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng không?. 13/10/2016   Có thể không trả tiền công khi một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng gia công không?. 13/10/2016   Đơn phương chấm dứt hợp đồng khi người nhận bảo hiểm không có biện pháp phòng ngừa thiệt hại. 13/10/2016   Thời hạn công ty bảo hiểm trả bảo hiểm cho người đóng bảo hiểm được xác định thế nào ?. 13/10/2016   Khi muốn giám đốc thẩm vụ án, người dân cần thông báo đến ai?. 13/10/2016   Khi nào thì thực hiện thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm?. 13/10/2016   Các trường hợp được quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. 13/10/2016   Đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền không thù lao bên ủy quyền có phải bồi thường không?. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.