Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hôn nhân
Tìm kiếm bài viết

Đã từng xuất khẩu lao động có được lấy chồng công an không?

.
Lượt xem: 1990
Tác giả: Luật gia. Lại Thị Khánh Lâm (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Xin chào luật sư, tình hình là em có học điều dưỡng. Khi học xong thì có đi xuất khẩu lao động bên Nhật theo chương trình của chính phủ chứ không phải đăng ký công ty bên ngoài. Khi về em muốn lấy chồng là công an. Luật sư cho em hỏi chuyện em từng đi xuất khẩu có ảnh hưởng gì đến việc kết hôn không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ.

Trần Thị Ngọc Anh

Cơ sở pháp lý:

- Quyết định 1275/2007/QĐ-BCA ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy định về tiêu chuẩn chính trị của Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện kết hôn với công an.

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, kết hôn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 8 bao gồm:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Hướng dẫn, bổ sung cho điều 8, tại điều 5 Luật hôn nhân và gia đình quy định về các trường hợp cấm kết hôn, theo đó, các hành vi bị cấm gồm:

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;
c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;
d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;
đ) Yêu sách của cải trong kết hôn;
e) Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;
g) Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;
h) Bạo lực gia đình;
i) Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo pháp luật hiện hành về điều kiện kết hôn với những người thuộc ngành công an, quân đội, Quyết định 1275/2007/QĐ-BCA quy định: Người kết hôn với những người trong ngành công an quân đội phải thẩm tra lý lịch ba đời, nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ không được kết hôn:

+ Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Ngụy quân, Ngụy quyền;
+ Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù;
+ Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...;
+ Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa;
+ Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch).

Tuy nhiên, quân đội là ngành có đặc thù riêng, vì vậy sẽ có những văn bản nội bộ không được công khai quy định về điều kiện kết hôn trong ngành. Quy định ở trên chỉ quy định chung cho toàn bộ ngành công an, quân đội, nếu có ý định kết hôn với sĩ quan quân đội, cần chủ động tìm hiểu, cán bộ trong ngành sẽ hướng dẫn chi tiết theo văn bản nội bộ.

Từ những phân tích trên đây, người đã từng đi xuất khẩu lao động được kết hôn với sĩ quan quân đội nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 và những quy định nội bộ của ngành.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về điều kiện kết hôn với người thuộc ngành công an, quân đội. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Khánh Lâm.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Lại Thị Khánh Lâm (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đã từng xuất khẩu lao động có được lấy chồng công an không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Đã từng xuất khẩu lao động có được lấy chồng công an không?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Theo Đạo Thiên Chúa có được kết hôn với sỹ quan quân đội không?. 22/04/2019   Sống chung khi chưa đăng ký kết hôn bị xử lý như thế nào và thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho con. 22/04/2019   Có được thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn không?. 19/04/2019   Có họ trong phạm vi ba đời có được kết hôn với nhau không?. 17/04/2019   sau khi chồng chết có được kết hôn với người khác không?. 17/04/2019   Có anh họ đi trại cải tạo có được kết hôn với sĩ quan quân đội không?. 13/04/2019   Quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn với sỹ quan quân đội?. 13/04/2019   Không có giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con có ly hôn được không?. 11/04/2019   Có người thân ở nước ngoài thì có được kết hôn với quân nhân không?. 11/04/2019   Chồng xúc phạm danh dự kéo dài, vợ có được đơn phương xin ly hôn không?. 11/04/2019   Trường hợp bị cấm kết hôn.. 10/04/2019   Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người nước ngoài. 05/04/2019   Con có được quyền lựa chọn sống với bố hay mẹ sau khi bố mẹ ly hôn không?. 05/04/2019   Tài sản trả góp có được chia khi ly hôn không?. 03/04/2019   Lương thấp có được quyền nuôi con sau ly hôn không?. 01/04/2019   Ai có quyền nuôi con sau ly hôn?. 30/03/2019   Chối bỏ trách nhiệm khi làm người yêu có thai bị xử lý như thế nào?. 29/03/2019   Có được kết hôn giữa anh chị em cùng cha khác mẹ?. 28/03/2019   Quy định của pháp luật về kết hôn cận huyết thống.. 27/03/2019   Điều kiện kết hôn với sĩ quan quân đội. 26/03/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.