Đang có án treo thì sau bao lâu sẽ được xuất cảnh?

Chủ Nhật, 08/01/2017 | 14:10 GMT+7 | 
Lượt xem: 3530

Tóm tắt câu hỏi:

Đang có án treo thì sau bao lâu sẽ được xuất cảnh? 

Chào Luật sư, Em đang có án treo 12 tháng, thời hạn thử thách 24 tháng vì tội đánh bạc. Vậy em muốn hỏi là sau bao lâu thì em có thể xuất cảnh được. Theo luật em tìm hiểu thì sau khi hết thời gian thử thách 12 tháng sau em mới được phép xuất cảnh. Nhưng một số văn phòng dịch vụ về di cư nước ngoài thì họ lại nói rằng trường hợp đặc biệt có vợ bảo lãnh từ nước ngoài thì vẫn đi được. Luật sư cho em thông tin chính xác theo luật được không  ạ. Em xin chân thành cảm ơn! 

Người gửi: Lan Anh ( Hà Nội) 

Đang có án treo thì sau bao lâu sẽ được xuất cảnh?

( Ảnh minh họa:Internet)
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

 – Bộ Luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009;

 – Nghị Định số 136/2007/NĐ-CP Về Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

2/ Đang có án treo thì sau bao lâu sẽ được xuất cảnh? 

Theo quy định tại Điều 21 Nghị Định số 136 /2007/NĐ-CP của Chính Phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam thì  "Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

7.Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ”.

Như vậy, bạn đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự nên chưa được xuất cảnh theo Khoản 2, điều 21 nêu trên do vậy bạn không được phép xuất cảnh. Còn thông tin về việc trường hợp có vợ bảo lãnh từ nước ngoài thì hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể về trường hợp này. Do đó, bạn phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, cũng như chấp hành xong thời hạn trên thì mới được xuất cảnh, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về vấn đề Đang có án treo thì sau bao lâu sẽ được xuất cảnh. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý. 

Để được tư vấn và đăng ký sử dụng dịch vụ quý khách xin vui lòng liên hệ
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 24/7: 1900 6589
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
 1900 6589
  Lưu ý: Các thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tất cả các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng một cách tùy tiện mà chưa tham khảo ý kiến của luật sư.
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT

Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
P.1714-CT2B, tòa nhà 789, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm


Menu dịch vụ

CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
HOTLINE TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2019), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 19006589