Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự » Đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang nơi khác thì phải làm sao?
Tìm kiếm bài viết

Đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang nơi khác thì phải làm sao?

.
Lượt xem: 3616
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Cháu tôi đang được hưởng trợ cấp xã hội. Tuy nhiên sắp tới gia đình bàn bạc sẽ chuyển hai cháu sang huyện khác để sống cùng gia đình bác. Do gia đình hiện nay cháu đang ở hoàn cảnh rất khó khăn, nên chuyển cháu sang gia đình khác. Xin hỏi luật sư, nếu cháu tôi phải chuyển sang huyện khác để ở như vậy, thì tiền trợ cấp hàng tháng sẽ phải giải quyết như thế nào? Cháu tôi mới được 8 tuổi nên vẫn được hưởng chế độ này.

Người gửi: Nguyễn Thúy Liên (Nam Định)

Đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang nơi khác thì phải làm sao?

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Căn cứ pháp luật

– Nghị định số 136/2013/NĐ-CP về chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng; trợ giúp xã hội đột xuất; hỗ trợ nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng và chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội và nhà xã hội.

2. Đang được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang huyện khác thì phải làm sao?

Về vấn đề này bạn có thể yên tâm, bởi lẽ, khi đối tượng được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng nhưng phải chuyển sang nơi ở mới, đối tượng này có thể  làm đơn đề nghị để vẫn được hưởng chế độ này, cụ thể như sau:

– Đối tượng thay đổi nơi cư trú có đơn đề nghị gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng;

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản gửi Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thôi chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng tại nơi cư trú cũ và gửi văn bản kèm theo hồ sơ của đối tượng đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú mới của đối tượng;

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của đối tượng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cp xã xác nhận và chuyển hồ sơ của đối tượng đến Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của đối tượng, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định trợ cấp xã hội hàng tháng cho đối tượng kể từ tháng ngay sau tháng ghi trong quyết định thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú cũ của đối tượng.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang nơi khác thì phải làm sao? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang nơi khác thì phải làm sao?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng chuyển nơi ở sang nơi khác thì phải làm sao?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Nhận chăm sóc trẻ mồ côi có được hưởng trợ cấp từ chính sách bảo trợ xã hội?. 13/10/2016   Hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi như thế nào?. 13/10/2016   Hồ sơ thủ tục để được tiếp nhận vào cơ sở bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi?. 13/10/2016   Sinh viên đại học mồ côi cha mẹ có được hưởng chính sách bảo trợ xã hội?. 13/10/2016   Hộ nghèo bị cháy nhà có được hỗ trợ làm nhà ở hay không?. 13/10/2016   Xác lập quyền sử dụng hạn chế bất động sản liền kề. 13/10/2016   Khi nào được chấm dứt quyền sử dụng hạn chế bất động sản liền kề?. 13/10/2016   Khi nào được quyền yêu cầu sửa chữa, phá dỡ bất động sản liền kề?. 13/10/2016   Khi nào chủ sở hữu nhà không được trổ cửa ra vào, cửa sổ sang nhà bên cạnh?. 13/10/2016   Có phải ngừng thi công nhà được cấp phép xây dựng khi làm ảnh hưởng đến hàng xóm. 13/10/2016   Không quy định về thời hạn thực hiện hợp đồng bên bán giao hàng khi nào?. 13/10/2016   Trường hợp quên thỏa thuận địa điểm giao tài sản được quy định thế nào?. 13/10/2016   Biện pháp áp dụng xử lý trường hợp vi phạm hợp đồng. 13/10/2016   Trách nhiệm khi người bán không giao hàng đúng số lượng, chủng loại,không đồng bộ. 13/10/2016   Thời điểm chuyển giao rủi ro khi mua bán tài sản. 13/10/2016   Nghĩa vụ đóng thuế khi mua bán xe máy nếu các bên không thỏa thuận. 13/10/2016   Bảo đảm quyền sở hữu của bên mua đối với tài sản mua bán. 13/10/2016   Yêu cầu sửa chữa tài sản mua trong thời hạn bảo hành có mất chi phí vận chuyển không?. 13/10/2016   Mẹ có được chia tài sản sau khi con gái đã chết hay không?. 13/10/2016   Có được trả lại vật dùng thử trong thời hạn dùng thử khi vật bị hư hỏng?. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.