Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Đăng ký thành lập hợp tác xã
Tìm kiếm bài viết

Đăng ký thành lập hợp tác xã

.
Lượt xem: 2639
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Hợp tác xã là một mô hình sản xuất, kinh doanh được phát triển chủ yếu vào thời kỳ bao cấp. Tại thời điểm hiện tại, rất ít cá nhân, nhóm cá nhân chọn hợp tác xã làm mô hình kinh doanh. Mặc dù không thể phủ định mô hình này vẫn có một số ưu điểm so với các mô hình kinh doanh khác. Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 07 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã. Tuy nhiên, việc đăng ký thành lập đôi khi lại mất nhiều thời gian vì nhiều người chưa nắm rõ được thủ tục thành lập như thế nào. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với mong muốn giúp các công ty tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thủ tục pháp lý. Luật Việt Phong cung ứng dịch vụ Đăng ký thành lập hợp tác xã

Đăng ký thành lập hợp tác xã

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Để giúp bạn có cơ sở lựa chọn được một dịch vụ tư vấn phù hợp, Luật Việt Phong xin gửi đến quý vị những thông tin về Đăng ký thành lập hợp tác xã. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất. Cụ thể, quy trình đăng ký thành lập hợp tác xã như sau:

1/ Trình tự thực hiện Đăng ký thành lập hợp tác xã.

– Bước 1: Người đại diện hợp pháp hoặc người được ủy quyền của hợp tác xã dự định thành lập nộp hồ sơ đăng ký tại PhòngTài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân huyện, nơi hợp tác xã đặt trụ sở chính.

Hợp tác xã có thể gửi hồ sơ đăng ký qua địa chỉ thư điện tử của cơ quan đăng ký hợp tác xã nhưng phải nộp hồ sơ bằng văn bản khi đến nhận giấy chứng nhận đăng ký để đối chiếu và lưu hồ sơ.

– Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký hợp tác xã:

(1) Yêu cầu người đến làm thủ tục nộp bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

(2) Trường hợp được ủy quyền thì phải có giấy tờ sau: Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.
Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã phải trao giấy biên nhận cho liên hiệp hợp tác xã.

2/ Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập hợp tác xã theo mẫu quy định tại Phụ lục I-1;

– Điều lệ của hợp tác xã được xây dựng theo Điều 21 Luật Hợp tác xã;

– Phương án sản xuất kinh doanh;

– Danh sách thành viên

– Danh sách hội đồng quản trị, giám đốc (tổng giám đốc), ban kiểm soát hoặc kiểm soát viên 

– Nghị quyết của hội nghị thành lập về những nội dung quy định tại Khoản 3 Điều 20 Luật Hợp tác xã đã được biểu quyết thông qua.

b) Số lượng hồ sơ: 01

3/ Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc UBND quận, huyện, thị xã.

Đối tượng thực hiện: Cá nhân, tổ chức

Cơ quan thực hiện: Cấp Quận, Huyện, Thị xã

Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ  Đăng ký thành lập hợp tác xã hoàn hảo nhất. Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hợp tác xã hãy liên hệ luật Việt Phong để nhận được những ưu đãi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đăng ký thành lập hợp tác xã
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Đăng ký thành lập hợp tác xã
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hợp tác xã. 13/10/2016   Tạm ngừng hoạt động hợp tác xã, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hợp tác xã. 13/10/2016   Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã. 13/10/2016   Thủ tục và hồ sơ chuyển nhượng vốn góp giữa các cổ đông trong công ty cổ phần. 13/10/2016   Trình tự, thủ tục khi thay đổi địa điểm kinh doanh. 13/10/2016   Thành lập trung tâm ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài. 13/10/2016   Doanh nghiệp tư nhân có được chuyển đổi thành công ty TNHH hay không?. 13/10/2016   Chủ doanh nghiệp tư nhân có được ủy quyền cho người khác không?. 13/10/2016   Thủ tục tăng vốn điều lệ đối với công ty TNHH 1 thành viên. 13/10/2016   Thế chấp phần vốn góp trong công ty TNHH được hay không?. 13/10/2016   Người đại diện ký hợp đồng của công ty cổ phần. 13/10/2016   Ai sẽ đứng tên trong các giấy tờ khi uỷ thác nhập khẩu?. 13/10/2016   Sự thay đổi về chức danh trong công ty cổ phần. 13/10/2016   Xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. 13/10/2016   Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 13/10/2016   Vợ có được làm kế toán trong công ty của chồng hay không?. 13/10/2016   Cấp giấy phép hoạt động in. 13/10/2016   Tăng vốn điều lệ mà không đăng ký thay đổi GCNĐKDN thì có bị xử phạt không?. 13/10/2016   Quy định của pháp luật về thuế chống bán phá giá. 13/10/2016   Người không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.