Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật
Tìm kiếm bài viết

Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật

.
Lượt xem: 1198
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật gọi 1900 6186

 

 

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bạn chuyển đơn vị công tác? Doanh nghiệp bạn đang vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật?. Hãng Luật Việt Phong sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này giúp bạn.

1. Những trường hợp không được làm người đại diện theo pháp luật.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Điều 13 Luật Doanh nghiệp năm 2005:

Tổ chức, cá nhân sau đây không được quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Nam;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

e) Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh;

g) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Vì vậy, khi thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật, doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn người đại diện phù hợp tránh thuộc vào những trường hợp bị cấm theo pháp luật doanh nghiệp.

2. Hoàn thiện hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật ( theo mẫu quy định)

Biên bản họp về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật

+ Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông nếu là Công ty cổ phần

+ Biên bản họp Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH

+ Biên bản họp thành viên hợp danh nếu là công ty Hợp danh

Quyết định về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật

Hợp đồng lao động ( nếu là người đại diện đi thuê)

Quyết định bổ nhiệm, giấy ủy quyền

3. Thời gian đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật

Thời gian thực hiện là 05 ngày làm việc kể từ ngày chúng tôi nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn doanh nghiệp chúng tôi có thể thực hiện thủ tục với thời gian 2-3 ngày nếu khách hàng đưa ra mức chi phí cạnh tranh.

4. Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29 tháng 05 năm 2005;
  • Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 về đăng ký doanh nghiệp;

Với những phân tích ở trên chúng tôi mong rằng quý khách hàng  sẽ có những am hiểu pháp lý để thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về  đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

PHÒNG DOANH NGHIỆP – CÔNG TY LUẬT VIỆT PHONG

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Dịch vụ thành lập công ty Hợp danh. 13/10/2016   Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. 13/10/2016   Thủ tục thành lập công ty in ấn. 13/10/2016   Dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói. 13/10/2016   Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Hưng Yên. 13/10/2016   Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên tại Hà Đông. 13/10/2016   Tư vấn doanh nghiệp qua tổng đài 1900 6589. 13/10/2016   Có được chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân sang công ty cổ phần hay không?. 13/10/2016   Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH sang công ty cổ phần. 13/10/2016   Mở quán phở cần giấy phép gì không?. 13/10/2016   Đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện. 13/10/2016   Phân biệt chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. 13/10/2016   Lập địa điểm kinh doanh có cần đăng ký hay không?. 13/10/2016   Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. 13/10/2016   Hiệu lực quyết định của hội đồng quản trị cử một người là người đại diện ký hợp đồng tín dụng. 13/10/2016   Quy định về giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần. 13/10/2016   Trình tự, thủ tục đăng ký mẫu con dấu. 13/10/2016   Không thông báo mẫu con dấu bị xử phạt như thế nào?. 13/10/2016   Thủ tục huỷ con dấu cũ của doanh nghiệp. 13/10/2016   Thủ tục bổ sung thành viên mới công ty TNHH. 13/10/2016

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.