Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật đất đai » Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?
Tìm kiếm bài viết

Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

.
Lượt xem: 2029
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

Nhà tôi có một miếng đất khai hoang khi cha tôi còn sống, đến nay sử dụng cũng được gần 15 năm. Nay cha tôi để lại miếng đất đó cho tôi, tôi dự định xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với miếng đất đó, xin hỏi luật sư như vậy có được không? Mong luật sư tư vấn giúp cho. Xin cảm ơn.

Người gửi: Mai Văn Hà (Yên Bái)

đất khai hoang

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

Để xử lý những trường hợp như thế này, Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đất đai năm 2013 có quy định như sau:

Điều 22. Việc xử lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 01 tháng 7 năm 2014

4. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp do tự khai hoang mà đất đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt, không có tranh chấp thì được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất theo hạn mức do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định; nếu vượt hạn mức do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định thì diện tích vượt hạn mức phải chuyển sang thuê.

Như vậy, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì diện tích đất khai hoang đó phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương, không có phát sinh tranh chấp.

Trên đây là tư vấn của công ty luật Việt Phong về Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Đất do khai hoang mà có thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Đất không có giấy tờ có được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hay không?. 13/10/2016   Có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho riêng mình với tài sản chung?. 13/10/2016   Thủ tục đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất?. 13/10/2016   Thủ tục đăng ký thế chấp Quyền sử dụng đất?. 13/10/2016   Thủ tục đăng ký thế chấp tài sản hình thành trong tương lai?. 13/10/2016   Thủ tục xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất?. 13/10/2016   Thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký?. 13/10/2016   Điều kiện và thủ tục mua nhà ở xã hội?. 13/10/2016   Bị người quen lấy trộm sổ đỏ đi cầm cố thì phải làm gì?. 13/10/2016   Bán nhà thuộc sở hữu chung khi không được sự đồng ý của người còn lại?. 13/10/2016   Mẹ tặng cho đất có phải xin ý kiến của các con?. 13/10/2016   Hợp đồng cho mượn nhà ở có bắt buộc phải công chứng không?. 13/10/2016   Xây nhà trên đất nông nghiệp có được không?. 13/10/2016   Bố mẹ chồng cho con dâu đất có phải nộp thuế không?. 13/10/2016   Thế chấp bằng quyền sử dụng đất thuê của nhà nước có đươc không?. 13/10/2016   Tranh chấp hợp đồng thuê nhà?. 13/10/2016   Ủy quyền cho người khác chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hợp pháp?. 13/10/2016   Có được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất dịch vụ sang đất ở không?. 13/10/2016   Đất có bị thu hồi sau khi đã tặng cho mà những người liên quan không đồng ý?. 13/10/2016   Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được mua đất ?. 13/10/2016

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.