Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành lập doanh nghiệp » Để thành lập công ty hợp danh thì công dân cần chuẩn bị những gì?
Tìm kiếm bài viết

Để thành lập công ty hợp danh thì công dân cần chuẩn bị những gì?

.
Lượt xem: 1
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Công ty hợp danh thực hiện hoạt động kinh doanh đối nhân, như vậy uy tín cá nhân chính là yếu tố tạo dựng hình ảnh công ty nhằm tạo sự tin cậy cho đối tác, đồng thời công tác quản lý công ty lại không quá phức tạp do số lượng thành viên ít. Tuy nhiên việc thành lập công ty hợp danh lại là vấn đề không chuyên nên nhiều nhà kinh doanh vẫn gặp phải nhiều khó khăn khi tự mình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. Vì vậy, sau đây công ty Luật Việt Phong xin chia sẻ những phân tích về vấn đề để thành lập công ty hợp danh thì công dân cần chuẩn bị những gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty hợp danh có ít nhất hai thành viên hợp danh làm chủ và đều là cá nhân, liên đới chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các khoản nợ của công ty. Ngoài ra công ty hợp danh còn có thể có thêm thành viên góp vốn, tuy nhiên các thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản cũng như các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn góp của mình. 

Để tiến hành thành lập công ty hợp danh chắc chắn về mặt pháp lý và đảm bảo về chất lượng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần:

- Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty có đủ năng lực để quyết định, giải quyết các công việc quan trọng của công ty

- Chọn tên cho công ty hợp danh theo đúng quy định của pháp luật

- Chuẩn bị địa chỉ trụ sở 

- Số vốn điều lệ, doanh nghiệp cần lưu ý với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định, cần thực hiện đăng ký với mức vốn điều lệ tối thiểu ngang bằng với số vốn pháp định theo quy định. 

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp lựa chọn các ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện hoặc đòi hỏi chứng chỉ hành nghề thì doanh nghiệp cần thực hiện cung cấp các chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật.
Khi 

Sau khi chuẩn bị các thông tin cơ bản trên về doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành soạn theo hồ sơ với các thành phần giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật tại Điều 22 Nghị định 01/2021/NĐ-CP và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên.
4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.
Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh trả kết quả hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc cần sửa đổi, bổ sung giấy tờ phải trả lời bằng văn bản và nếu rõ lý do.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải tiến hành làm dấu pháp nhân. Hiện giờ pháp luật không còn quy định doanh nghiệp phải công bố mẫu con dấu lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, đồng thời có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, con dấu bắt buộc có những thông tin sau đây:

- Tên doanh nghiệp;

- Mã số doanh nghiệp.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Việt Phong về để thành lập công ty hợp danh cần chuẩn bị những gì. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Để thành lập công ty hợp danh thì công dân cần chuẩn bị những gì?
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Để thành lập công ty hợp danh thì công dân cần chuẩn bị những gì?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn tại tỉnh Vĩnh Phúc. 15/03/2021   Là giáo viên dạy tiểu học thì có được thành lập doanh nghiệp hay không?. 11/03/2021   Là bộ đội thì có được thành lập doanh nghiệp hay không?. 09/03/2021   Hồ sơ cần có để thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn mới nhất. 05/03/2021   Dịch vụ thành lập công ty tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. 02/03/2021   Điều kiện cần có để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. 26/02/2021   Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của công ty cổ phần theo Luật Doanh nghiệp 2020. 22/02/2021   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về kinh doanh qua tổng đài trực tuyến 19006589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 18/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn đăng ký kinh doanh qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 18/08/2019   Thành lập công ty có vốn nước ngoài tại tỉnh Bắc Ninh. 08/08/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Cầu Giấy. 25/07/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. 17/07/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ. 20/06/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Hà Nội. 20/06/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh. 10/06/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng. 29/05/2019   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội. 28/05/2019   Thành lập công ty TNHH 1 thành viên. 14/07/2018   Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp 2018. 13/07/2018
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.