Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hình sự
Tìm kiếm bài viết

Dịch vụ thực hiện thủ tục xóa án tích

.
Lượt xem: 5660
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại
Bình luận: 3

Án tích có tác động ảnh hưởng vô cùng lớn đối với người bị kết án và gia đình họ. Người còn án tích bị hạn chế việc thực hiện các quyền như quyền được hành nghề, công việc nhất định, việc ứng cử,...Trường hợp chưa được xoá án tích mà còn phạm tội hoặc vi phạm pháp luật thì Toà án có thể xác định là tình tiết cấu thành tội phạm "đã bị kết án, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm”, hoặc tình tiết tăng nặng định khung trách nhiệm hình sự "tái phạm”, "tái phạm nguy hiểm”. Vì vậy điều kiện, thời hạn để được xóa án tích theo quy định của pháp luật hiện hành được rất nhiều người quan tâm. Luật Việt Phong với đội ngũ luật sư chuyên sâu giàu kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn, thực hiện thủ tục xóa án tích cho khách hàng có nhu cầu.


Tư vấn luật: 1900 6589

1. Điều kiện được xóa án tích

* Trường hợp đương nhiên được xóa án tích:
- Người được miễn hình phạt.
- Người bị kết án không phải về các tội quy định tại Chương XI và Chương XXIV của Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi 2009, nếu từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau đây:
+ Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù nhưng được hưởng án treo;
+ Ba năm trong trong trường hợp hình phạt là tù đến ba năm;
+ Năm năm trong trường hợp hình phạt là tù từ trên ba năm đến mười lăm năm;
+ Bảy năm trong trường hợp hình phạt là tù  từ trên mười lăm năm. 
* Trường hợp được xóa án tích theo quyết định của Tòa án:
Toà án quyết định việc xoá án tích đối với những người đã bị kết án về các tội quy định tại Chương XI và Chương XXIV của Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi 2009, căn cứ vào tính chất của tội phạm đã được thực hiện, nhân thân, thái độ chấp hành pháp luật và thái độ lao động của người bị kết án trong các trường hợp sau đây:
- Đã bị phạt tù đến ba năm mà không phạm tội mới trong thời hạn ba năm, kể từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án;
- Đã bị phạt tù từ trên ba năm đến mười lăm năm mà không phạm tội mới trong thời hạn bảy năm, kể từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án;
-  Đã bị phạt tù trên mười lăm năm mà không phạm tội mới trong thời hạn mười năm, kể từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án.
* Xoá án tích trong trường hợp đặc biệt
Trong trường hợp người bị kết án có những biểu hiện tiến bộ rõ rệt và đã lập công, được cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người đó thường trú đề nghị, thì có thể được Toà án xoá án tích nếu người đó đã bảo đảm được ít nhất một phần ba thời hạn quy định.

2. Trình tự thủ tục thực hiện

* Hồ sơ gồm:
- Đơn xin xóa án tích theo mẫu
- Giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù của trại giam nơi thụ hình án cấp
- Giấy xác nhận của cơ quan thi hành án dân sự về việc thi hành xong các khỏan bồi thường, án phí, tiền phạt
- Giấy chứng nhận không phạm tội mới do Công an Quận, Huyện nơi người bị kết án thường trú cấp (theo mẫu quy định của ngành Công an)
- Bản sao hộ khẩu
- Bản sao chứng minh nhân dân
- Trường hợp xóa án tích trong trường hợp đặc biệt, ngoài các lọai tài liệu như trên, phải có văn bản đề nghị của chính quyền, cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án thường trú, công tác
* Trình tự thực hiện:
- Người xin xóa án tích nộp hồ sơ xin xóa án tích tại Tòa án đã xét xử sơ thẩm (có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện).
- Tòa án cấp giấy chứng nhận hoặc ra Quyết định xóa án tích và người được xóa án tích coi như chưa bị kết án.
* Thẩm quyền xét đơn xin xóa án tích:
- Tòa án đã xét xử sơ thẩm là Tòa án có thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận xóa án tích, hoặc ra Quyết định xóa án tích.
- Người xin xóa án tích nộp hồ sơ xin xóa án tích tại Tòa án đã xét xử sơ thẩm (có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện).

3. Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu về dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục xóa án tích luật Việt Phong sẽ thực hiện các công việc sau:
- Tư vấn cụ thể quy định của pháp luật hiện hành về án tích và xóa án tích
- Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền
- Thay mặt khách hàng nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng
Quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ thủ tục từ A-Z, với mức chi phí thấp nhất, chất lượng cao nhất và thời gian nhanh nhất.
Chuyên vên: Tạ Thị Hồng Tươi.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Dịch vụ thực hiện thủ tục xóa án tích
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Tổng hỏi đáp: (3 đánh giá) rating 5
Hỏi đáp về: Dịch vụ thực hiện thủ tục xóa án tích
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
TMH
Trương Mạnh Hùng
| 02/06/2021 05:41
 Đã tư vấn tại Luatvietphong.vn
Xin chào Luật sư . Tôi phạm tội mua bán Trái phép chất ma túy và bị tòa án TP HCM phạt tù khoản 3 là 15 năm đến 20 năm Tới bị bắt ngày 09/05/2006 và chấp hành xong bản án vào ngày 09/05/2017 . Tôi đã thực hiện và nộp phạt đủ hình phạt bổ xung 10 triệu đồng và ăn phí 200 nghìn vậy tôi mong luật sư tư vấn cho tôi đã đủ thời gian được xóa án tích hay chưa theo luật hiện hành . Tôi xin chân thành cảm ơn
T
Tuấn
| 12/03/2021 12:24
 Đã tư vấn tại Luatvietphong.vn
Toi là tuấn toi đã chấp hành án về và đủ tiêu chuẩn xóa án. Nhưg mất giấy ra trại bh làm xóa án đc ko ạ
Ptđ
Phan tấn đạt
| 28/02/2021 07:25
 Đã tư vấn tại Luatvietphong.vn
Tôi tên Phan tấn đạt, luật sư cho tôi hỏi. Về việc, vào năm 1997 tôi bị toà án Nhân dân thành phố xử phạt tôi 15 tháng từ về tội trộm cắp tài sản, cho đến nay tôi không có phạm tội gì hết. Đã hơn hai mươi năm rồi tôi có được xoá án tích không thưa luật sư.

Tin cùng chuyên mục

  Gây thương tích cho người khác để tự vệ có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? . 31/03/2017   Có thể tố cáo Công an xã đánh người khi chưa có bằng chứng?. 31/03/2017   Người bị nghiện ma túy có bị coi là tội phạm không? . 30/03/2017   Hành vi mua bán trái phép hóa đơn. 30/03/2017   Cá cược online có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? . 30/03/2017   Vợ giả mạo chữ ký để cầm cố GCNQSDĐ của chồng thì phạm tội gì?. 28/03/2017   Gây thương tích cho người khác thì bị xử lý như thế nào?. 28/03/2017   Quy định về hình phạt khi sử dụng và buôn bán ma túy. 28/03/2017   Đã có tiền án về sử dụng ma túy nay tái phạm tiếp thì bị xử lý như thế nào?. 28/03/2017   Sử dụng ma túy đá tại nhà và bị thu giữ ma túy đá thì bị xử lý thế nào?. 24/03/2017   Cưỡng đoạt tài sản của người khác thì bị xử phạt thế nào?. 23/03/2017   Mức xử phạt tội chế tạo trái phép súng.. 22/03/2017   Đổ xăng vào người yêu cũ chưa kịp châm lửa thì bị tội gì?. 22/03/2017   Lãi suất cho vay bao nhiêu thì phạm tội cho vay nặng lãi. 21/03/2017   Buôn bán ma túy nhưng khi công an xét trong người và nơi ở không có ma túy thì có phạm tội không. 21/03/2017   Trộm cắp tài sản mà đã trả lại thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?. 21/03/2017   Không có điều kiện nộp tiền phạt thì có được xóa án tích không?. 21/03/2017   Dấu hiệu cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 16/03/2017   Sử dụng mạng xã hội xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác xử phạt như thế nào?. 15/03/2017   Đã từng bị án treo có thể đi xuất khẩu lao động được không. 14/03/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.