Trang chủ » TT hành chính » Đăng ký khai sinh
Tìm kiếm bài viết

Dịch vụ xin trích lục giấy khai sinh

.
Lượt xem: 3894
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Bình luận: 3
Hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà trong thời gian sinh hoạt và làm việc, nhiều cá nhân đã vô ý làm mất hoặc làm hỏng không thể sử dụng được các giấy tờ đã được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp lần dẫn đến những khó khăn, trở ngại khi làm các thủ tục hành chính nhằm phục vụ cho quyền và lợi ích cá nhân đã được Nhà nước và pháp luật thừa nhận và đảm bảo. Một con số thống kê các hoạt động của cơ quan hành pháp cho thấy tỷ lệ người thực hiện thủ tục có liên quan đến hộ tịch – trích lục, đăng ký lại giấy khai sinh chiếm số lượng không hề nhỏ bởi lẽ giấy khai sinh được xem là giấy tờ gốc của một cá nhân có liên quan đến các nội dung về họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con và yêu cầu mọi hồ sơ, giấy tờ khác phải phù hợp với giấy khai sinh của người đó.

Chính vì lẽ đó, sau đây Luật Viêt Phong cung cấp các căn cứ pháp lý hiện hành và sẵn sàng thực hiện thay quý khách hàng thủ tục có liên quan đến hộ tịch nhằm trợ giúp cho mọi công dân đảm bảo các quyền và lợi ích khi thực hiện các giao dịch dân sự hay hành chính về thông tin nhân thân của một cá nhân.

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Điều kiện thực hiện thủ tục trích lục giấy khai sinh

- Giấy khai sinh bản gốc bị mất
- Sổ hộ tịch của Uỷ ban nhân dân (UBND) cấp xã trước đây làm thủ tục đăng ký khai sinh còn lưu giữ hồ sơ hộ tịch.

Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

- Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch (theo mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 15/2015/TT-BTP)
- Giấy tờ tuỳ thân do cơ quan có thẩm quyền cấp và còn giá trị sử dụng như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân
- Sổ hộ khẩu của người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch
- Giấy tờ khác kèm theo có liên quan đến việc đã thực hiện đăng ký khai sinh tại UBND cấp xã cấp lần đầu
- Trường hợp uỷ quyền cho cá nhân, tổ chức khác thực hiện thay thủ tục đề nghị cấp trích lục giấy khai sinh thì phải có văn bản uỷ quyền (được công chứng, chứng thực theo đúng quy định pháp luật).

Bước 2: Thực hiện thủ tục

- Người có trách nhiệm tiến hành thủ tục nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại cơ quan, cá nhân có trách nhiệm quản lý hộ tịch.
- Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả/ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ hoàn thiện theo quy định.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về thực hiện thủ tục đề nghị cấp bản sao trích lục giấy khai sinh. Trường hợp, quý khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn hoặc số điện thoại yêu cầu thực hiện dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách!

Chuyên viên: Hàn Nguyệt

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Dịch vụ xin trích lục giấy khai sinh
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Tổng hỏi đáp: (3 đánh giá) rating 3
Hỏi đáp về: Dịch vụ xin trích lục giấy khai sinh
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
PTN
Phạm Thanh Nhẫn
| 16/07/2021 10:15
 Đã tư vấn tại Luatvietphong.vn
Bố tôi sinh năm 1951, nhưng CMND và hộ khẩu sinh năm 1954, giờ muốn cấp lại giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh để đính chính lại. Hiện tại ông đang sống tại TP. Nam Định, nhưng trước kia sinh ra tại Hải Phòng. Giờ giấy tờ liên quan đến sinh năm 1951 chỉ có: Lý lịch và thẻ Đảng viên, BHYT, BHXH, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ tôi. Tôi muốn xin báo giá dịch vụ trích lục khai sinh với
LHK
Lê Huy Khánh
| 09/03/2021 10:59
 Đã tư vấn tại Luatvietphong.vn
Tôi đã nộp hồ sơ xin trích lục khai sinh bằng đường bưu điện, nhưng đã gần 1 tháng chưa nhận được kết quả.
Anh chị giúp tôi được không?
Đtxt
Đặng thị xuân thu
| 30/12/2020 22:44
 Đã tư vấn tại Luatvietphong.vn
Tôi đang sống ở vũng tàu, mất giấy khai sinh, muốn trích lục giấy khai sinh ở Quảng ngãi thì làm sao , tôi sinh năm 1980

Tin cùng chuyên mục

  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.