Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp
Tìm kiếm bài viết

Điều kiện đối với người đứng đầu công ty tư vấn du học

.
Lượt xem: 1590
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Tóm tắt tình huống:

Xin chào quý công ty. Em sinh năm 94 hiện đang là sinh viên năm thứ nhất đang sinh sống tại Hàn Quốc. Em đã qua Hàn được gần 3 năm thì có 2 năm học tiếng và 1 năm học đại học (trước khi qua Hàn em học đại học Công Nghiệp Hà Nội khóa 2012 - 2014. Sau đó bỏ dở) vậy em hỏi quý công ty. Khi em chưa tốt nghiệp đại học thì hiện tại em có thể thành lập công ty tư vấn du học để đưa học sinh sang học bên Hàn và Nhật được không ạ? (Em trai em sinh năm 97 học tại Nhật) mong quý công ty hồi đáp.
Người gửi: Nguyễn Ngọc Thắng (Vĩnh Phúc)
Bài viết liên quan:
Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học
Dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học
Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học
Công văn báo cáo thành lập tổ chức tư vấn du học
Trình tự, thủ tục thành lập công ty Cổ phần kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

- Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

2. Điều kiện đối với người đứng đầu công ty tư vấn du học

Căn cứ theo quy định tại Điều 107 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:
"Điều 107. Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
"
Như vậy điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học chỉ đề cập đến tiêu chuẩn đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp mà không có yêu cầu về người đứng đầu. Do vậy bạn hoàn toàn có thể thành lập khi có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 107.
Trên đây là tư vấn của công ty luật Việt Phong về Điều kiện đối với người đứng đầu công ty tư vấn du học. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Tạ Thị Hồng Tươi.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Điều kiện đối với người đứng đầu công ty tư vấn du học
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Điều kiện đối với người đứng đầu công ty tư vấn du học
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Điều kiện của cửa hàng bán gas. 08/03/2017   Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học. 06/03/2017   Bất lợi khi thành viên hợp danh đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân. 06/03/2017   Quy định về sáp nhập công ty TNHH 2 thành viên trở lên và hóa đơn khi điều chuyển tài sản. 28/02/2017   Quy định về hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản. 28/02/2017   Quy định về ký kết hợp đồng giữa công ty mẹ và công ty con. 27/02/2017   thủ tục thiết lập website thương mại điện tử bán hàng . 17/02/2017   Góp vốn thành lập doanh nghiệp. 15/02/2017   Thành lập doanh nghiệp mới sau khi phá sản. 15/02/2017   Thẩm quyền giải quyết tranh chấp của Tòa Án. 15/02/2017   Ký hợp đồng giữa công ty TNHH với chủ sở hữu công ty. 14/02/2017   Một số thành viên công ty TNHH thông qua quyết định sửa đổi điều lệ có hợp lệ không. 14/02/2017   Chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên. 14/02/2017   Làm tem nhãn hàng hóa và đăng ký tem nhãn hàng hóa. 13/02/2017   Người nước ngoài có được góp vốn vào công ty cổ phần tại Việt Nam không?. 08/01/2017   Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân sang công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. 08/01/2017   Chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên sang công ty cổ phần. 08/01/2017   Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân. 08/01/2017   Thành lập công ty hợp danh. 08/01/2017   Giám đốc của Công ty cổ phần mà không phải người đại diện thì có được ký kết hợp đồng không?. 08/01/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.