Điều kiện và hồ sơ để kinh doanh dịch vụ giới thiệu việc làm

Thứ Sáu, 26/04/2019 | 16:30 GMT+7 | 
Lượt xem: 1109
Hiện nay, số người trong độ tuổi lao động ngày càng tăng cao từ đó kéo theo nhu cầu về việc làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tìm kiếm việc làm cho mình. Từ thực trạng đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ về việc làm dần hình thành với số lượng ngày càng lớn. Bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm nhưng không biết điều kiện và hồ sơ ra sao. Hãy liên hệ ngay với công ty Luật Việt Phong để chúng tôi có thể giải đáp mọi yêu cầu và thắc mắc của quý khách.

Căn cứ pháp lý

- Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.
- Nghị định 140/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

I.Điều kiện kinh doanh dịch vụ việc làm

1. Có trụ sở với địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

2. Đã thực hiện ký quỹ : Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính.

II. Hồ sơ và trình tự, thủ tục 

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 Để kinh doanh dịch vụ việc làm bạn có thể thành lập các loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần, công ty hợp danh. Và tùy thuộc vào loại hình công ty bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh

Công ty TNHH 1 thành viên

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

 Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân

Điều lệ công ty

Điều lệ công ty

 

-Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh,

-Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

- Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý

 

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

 


Bước 2: Xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

1.Hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp.

-  Bản sao Giấy xác nhận đã thực hiện ký quỹ .

- Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm .

2. Trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

- Đơn vị nộp trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính 01 (một) bộ hồ sơ về cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

- Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ 01 (bộ) hồ sơ , cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về điều kiện, hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Nguyễn Hòa
Để được tư vấn và đăng ký sử dụng dịch vụ quý khách xin vui lòng liên hệ
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 24/7: 1900 6589
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
 1900 6589
  Lưu ý: Các thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tất cả các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng một cách tùy tiện mà chưa tham khảo ý kiến của luật sư.
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT

Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
P.1714-CT2B, tòa nhà 789, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm


Menu dịch vụ

CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
HOTLINE TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2019), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 19006589