Trang chủ » Giấy phép hoạt động » Văn hoá, Thể Thao, Du lịch » Điều kiện và thủ tục để kinh doanh dịch vụ đào tạo bóng đá
Tìm kiếm bài viết

Điều kiện và thủ tục để kinh doanh dịch vụ đào tạo bóng đá

.
Tác giả:
Lượt xem: 724
Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua trên khắp thế giới. Hầu như mọi người trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều yêu thích môn thể thao này đặc biệt là nam giới. Chính vì vậy, không ít các cá nhân, tổ chức đã mạnh dạn dốc hầu bao đầu tư vào lĩnh vực này.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật và xác định vị thế pháp lý vững chắc cho các cá nhân, tổ chức đầu tư vào lĩnh vực thể dục thể thao, Luật Việt Phong cung cấp các căn cứ pháp lý hiện hành và sẵn sàng trợ giúp thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý liên quan đến việc kinh doanh dịch vụ bóng đá để đảm bảo cho quyền và lợi ích chính đáng đã được pháp luật thừa nhận, đảm bảo.

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

I. Điều kiện kinh doanh dịch vụ trung tâm bóng đá.

- Cá nhân, tổ chức đầu tư kinh doanh dịch vụ trung tâm bóng đá phải hoạt đông với tư cách là doanh nghiệp ( căn cứ theo quy định tại khoản 23 điều 1 Luật thể dục, thể thao sửa đổi 2018)

- Tiếp theo, cơ sở kinh doanh phải đáp một số các điều kiện như:

• Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;
a) Huấn luyện viên thể thao ( được quy định tại khoản 2 mục III Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT)
Huấn luyện viên thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao là người có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên hoặc có chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp.
b) Bác sĩ hoặc nhân viên y tế
Bác sĩ hoặc nhân viên y tế thường trực của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao là người có chứng chỉ về y học thể thao do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại điểm 1 mục II Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT hoặc văn bản thỏa thuận với cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, cấp cứu người tham gia hoạt động thể thao mạo hiểm trong trường hợp cần thiết.

• Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao (căn cứ theo quy định tại Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL)
a) Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: có tự nhiên, có nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.
b) Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.
c) Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m.
d) Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.
e) Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.
g) Mật độ tập luyện trên sân bóng đá bảo đảm ít nhất 25m2/người tập.
h) Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá.

• Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.
• Sân phải có nội quy hoạt động
• Có tủ thuốc, dụng cụ y tế đáp ứng sơ cứu ban đầu
• Có khu vực vệ sinh, thay trang phục và để xe
• Đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ

II. Chuẩn bị hồ sơ

- Cá nhân, tổ chức đầu tư kinh doanh lựa chọn loại hình doanh nghiệp và chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu được đính kèm theo khi thành lập doanh nghiệp như:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (Mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2014/TT-BVHTTDL)
- Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Mẫu số 06 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2014/TT-BVHTTDL)

III. Trình tự thực hiện

- Bước 1: Đăng ký thành lập doanh nghiệp (căn cứ theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thành lập doanh nghiệp) tại cơ quan quản lý kinh doanh cấp tỉnh/huyện nơi đặt cơ sở kinh doanh.
- Bước 2: Thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh tại Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nơi đặt cơ sở kinh doanh.
  + Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thẩm định điều kiện, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Trường hợp không cấp, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  + Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.

Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6589 hoặc số điện thoại yêu cầu dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách!. 

Chuyên viên: Đức Luân

Bài viết được thực hiện bởi:

Để được giải đáp thắc mắc về: Điều kiện và thủ tục để kinh doanh dịch vụ đào tạo bóng đá
Vui lòng gọi: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, báo giá dịch vụ hoặc đặt luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG – VIET PHONG LAW FIRM

Hà Nội: - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
              - Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Bắc Giang: 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Điều kiện và thủ tục để kinh doanh dịch vụ đào tạo bóng đá
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Nội dung câu hỏi (*)
Tên (*)
Email (*)
Số điện thoại
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin xem nhiều

Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.