Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hành chính » Đỗ xe trên vỉa hè của khu chung cư Ban Quản lí Tòa nhà khu chung cư có quyền xử phạt vi phạm hành chính không
Tìm kiếm bài viết

Đỗ xe trên vỉa hè của khu chung cư Ban Quản lí Tòa nhà khu chung cư có quyền xử phạt vi phạm hành chính không

.
Lượt xem: 2303
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi

Cho tôi hỏi, tôi đỗ xe trên vỉa hè của khu chung cư Goldmark city ở quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội có đặt biển cấm đỗ xe thì Ban quản lí Tòa nhà có được quyền phạt vi phạm hành chính không? Việc xử phạt như vậy của BQL Tòa nhà là đúng hay sai? Tôi cảm ơn.
Người Gửi: Nguyễn Xuân Thủy
Liên hệ luật sư và đăng ký sử dụng dịch vụ gọi 1900 6589 

Luật sư Tư vấn

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới công ty Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Cơ sở pháp lý

- Luật Xử lí vi phạm hành chính năm 2012.

2/ Ban Quản lí Tòa nhà của Khu chung cư có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính không? Tại sao?

Tại Khoản 2 Điều 2 Luật xử lí vi phạm Hành chính có quy định về xử phạt vi phạm hành chính như sau:
"Xử phạt vi phạm hành chính là việc người có thẩm quyền xử phạt áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính.”
Luật xử lí vi phạm hành chính 2012 có quy định về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính được quy định từ Điều 38 đến Điều 51, theo đó thì các cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính bao gồm: Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Công an nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Kiểm lâm, cơ quan Thuế, Quản lý thị trường, Thanh tra, Cảng vụ hàng hải, Cảng vụ hàng không, Cảng vụ đường thuỷ nội địa, Toà án nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự, Cục Quản lý lao động ngoài nước, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.
Như vậy, căn cứ vào những quy định trên thì chỉ có những cơ quan hành chính nhà nước theo quy định của Luật xử lí vi phạm Hành chính 2012 mới có thẩm quyền xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính của bạn. Còn Ban Quản lí tòa nhà của khu chung cư Goldmark city ở quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội không có thẩm quyền tịch thu phương tiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với bạn. 
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Một số vấn đề pháp lý về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Nguyễn Thị Quỳnh

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đỗ xe trên vỉa hè của khu chung cư Ban Quản lí Tòa nhà khu chung cư có quyền xử phạt vi phạm hành chính không
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Đỗ xe trên vỉa hè của khu chung cư Ban Quản lí Tòa nhà khu chung cư có quyền xử phạt vi phạm hành chính không
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Xử phạt với hành vi không chấp hành kiểm tra tải trọng và vấn đề nộp phạt. 30/09/2017   Công an có được chuyển người không có giấy tờ tuỳ thân khi kiểm tra hành chính vào trung tâm bảo trợ xã hội không?. 29/09/2017   Hết thời hiệu xử lý kỷ luật đối với công chức thì xử lý như thế nào. 29/09/2017   Xử phạt về hành vi thi công xây dựng gây tiếng ồn trong khu dân cư. 28/09/2017   Mở cửa hàng có phải đăng ký kinh doanh hay không ?. 28/09/2017   Doanh nghiệp sản xuất gây ồn ào tại khu dân cư thì bị xử lý như thế nào. 28/09/2017   Trình tự thủ tục xin xác nhận cha và con theo quy định hiện hành. 27/09/2017   Cơ sở chế biến, sản xuất mắm tôm bẩn bị xử phạt như thế nào?. 27/09/2017   Thủ tục đính chính thông tin trên sổ đỏ theo quy định pháp luật. 27/09/2017   Có thể xin cấp lại Chứng minh nhân dân tại nơi khác nơi đăng ký hộ khẩu thường trú không?. 23/09/2017   Mức phạt với người do lỗi của bên kia mà xảy ra tai nạn giao thông đến mức chết người. 23/09/2017   Thông tư 93/2017/TT-BTC hướng dẫn cải cách thủ tục hành chính trong việc đăng ký và chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT vừa được ban hành ngày 19/9/2017. 22/09/2017   Xác định mức độ khuyết tật và chế độ với người chăm sóc người khuyết tật theo quy định hiện hành. 22/09/2017   Thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con theo quy định mới nhất. 22/09/2017   Quy định về công chứng, chứng thực chữ ký trong văn bản, giao dịch theo pháp luật hiện hành. 20/09/2017   Hộ khẩu của con khi đăng ký khai sinh theo hộ khẩu của bố hay của mẹ?. 20/09/2017   Thủ tục cấp lại giấy khai sinh bản gốc theo quy định hiện hành. 18/09/2017   Quy định của pháp luật về tiêu chuẩn hộ nghèo hiện nay như thế nào?. 18/09/2017   Xử lý kỷ luật với Đảng viên có hành vi vi phạm đạo đức, đánh nhau, gây mất trật tự công cộng. 16/09/2017   Tố cáo hành vi làm giả hồ sơ vay vốn của nhân viên ngân hàng. 16/09/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.