Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự » Giao dịch dân sự khi mất chứng minh nhân dân cũ và đã làm căn cước công dân mới
Tìm kiếm bài viết

Giao dịch dân sự khi mất chứng minh nhân dân cũ và đã làm căn cước công dân mới

.
Lượt xem: 3986
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Giao dịch dân sự khi mất chứng minh nhân dân cũ và đã làm căn cước công dân mới

Em làm mất CMND và đã được làm CCCD mới. Tuy nhiên, số CMND là 9 số, CCCD thì 12 số , vậy các tài sản khác liên quan đến CMND cũ thì được giải quyết thế nào (nhà đất, tài khoản ngân hàng,…), và làm thế nào để được xác nhận số CMND và CCCD là của 1 người?

Người gửi: Khải Hưng (Hà Nội)

Giao dịch dân sự khi mất CMND cũ và đã làm CCCD mới

( Ảnh minh họa:Internet)
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn chị tiết như sau:

1) Cơ sở pháp lí: 

– Luật căn cước công dân 2014

– Thông tư 07/2016 TT-BCA

2) Giao dịch dân sự khi mất chứng minh nhân dân cũ và đã làm căn cước công dân mới

Căn cứ theo khoản 3 Điều 15 Thông tư 07/2016 TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Luật căn cước công dân quy định về Thu, nộp, xử lý Chứng minh nhân dân khi công dân chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ Căn cước công dân và xác nhận số Chứng minh nhân dân cho công dân.

” 3. Trường hợp công dân mất Chứng minh nhân dân 9 số mà làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có trách nhiệm cấp giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân 9 số đã mất cho công dân.”

Như vậy, theo pháp luật nếu có yêu cầu về xác nhận CMND thì bạn phải đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD của bạn để yêu cầu họ xác minh số CMND đã mất là của bạn và xác nhận CCCD với CMND là của 1 người (chính bạn).

Với những tài sản theo CMND cũ khi có giấy xác nhận của cơ quan cấp CCCD đã được đảm bảo tính xác thực vẫn được giao dịch như bình thường. Bạn tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi, cập nhật thông tin số thẻ căn cước công dân mới lên những giấy chứng nhận đã cấp, Ví dụ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, thay đổi thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng, mã số thuế,….

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về vấn đề Giao dịch dân sự khi mất CMND cũ và đã làm CCCD mới. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Giao dịch dân sự khi mất chứng minh nhân dân cũ và đã làm căn cước công dân mới
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Giao dịch dân sự khi mất chứng minh nhân dân cũ và đã làm căn cước công dân mới
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông. 08/01/2017   Bồi thường khi vi phạm hợp đồng đại lý độc quyền. 08/01/2017   Có nên trả hết tiền trước khi bàn giao nhà không?. 08/01/2017   Một người có thể tham gia mua đấu giá tài sản của chính mình được không?. 08/01/2017   Ai chịu trách nhiệm khi người khác gặp tai nạn do hố ga không có nắp đậy?. 08/01/2017   Hành vi “hôi của” có bị xử lý gì không?. 08/01/2017   Xử lý tài sản bảo lãnh ngân hàng để vay vốn. 08/01/2017   Trẻ em đi bộ băng qua đường gây tai nạn thì gia đình có phải bồi thường hay không?. 08/01/2017   Phân chia di sản thừa kế theo di chúc. 08/01/2017   Con riêng có được hưởng di sản thừa kế của mẹ kế không?. 08/01/2017   Quyền thừa kế tài sản theo hàng thừa kế. 08/01/2017   Cho vay tiền không có giấy tờ có được khởi kiện không?. 08/01/2017   Hậu quả pháp lý khi hợp đồng vô hiệu. 08/01/2017   Hành động thuê công ty đòi nợ để đòi nợ trong thi hành án dân sự. 08/01/2017   Đòi lại tiền đặt cọc như thế nào?. 08/01/2017   Làm thế nào khi hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu?. 08/01/2017   Di chúc viết tay và chia tài sản có liên quan. 08/01/2017   Có quyền thế chấp tài sản là quyền sử dụng đất cho bên thứ ba vay vốn?. 08/01/2017   Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. 08/01/2017   Bồi thường thiệt hại trong tình thế cấp thiết. 08/01/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.