Trang chủ » Doanh nghiệp » Hộ kinh doanh cá thể » Hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập ở nhiều địa điểm được không?
Tìm kiếm bài viết

Hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập ở nhiều địa điểm được không?

.
Lượt xem: 11
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nhiều chủ hộ kinh doanh mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh bằng phương thức lập thêm nhiều địa điểm hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên nhiều người còn do dự vì chưa nắm bắt được các nguyên tắc và quy định của pháp luật về đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thế. Vì vậy, sau đây công ty Luật Việt Phong xin chia sẻ các phân tích về vấn đề hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập ở nhiều địa điểm được không?

Bài viết liên quan:
 
Căn cứ pháp lý:
- Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về dăng ký doanh nghiệp

Luật sư tư vấn:

Tại Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về hộ kinh doanh như sau:

Điều 79. Hộ kinh doanh
1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Như vậy, cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Khi có mong muốn mở rộng thị trường hoạt động kinh doanh, chủ hộ kinh doanh cần phải nắm rõ các nguyên tắc về địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể quy định tại Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau: 

Điều 86. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh
1. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.
2. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Có thể thấy pháp luật đã quy định hộ kinh doanh cá thể chỉ có thể chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh, khi có mong muốn mở thêm nhiều địa điểm hoạt động kinh doanh khác chủ hộ phải làm thủ tục thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại. 

Vì vậy hộ kinh doanh cá thể không được phép thành lập tại nhiều địa điểm mà chỉ có thể hoạt động kinh doanh ở nhiều địa điểm khác nhau khi đã thông báo với các cơ quan nhà nước có thẩm quyển.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong hộ kinh doanh cá thể có được phép thành lập tại nhiều địa điểm không. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập ở nhiều địa điểm được không?
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập ở nhiều địa điểm được không?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Hồ sơ cần có để thành lập hộ kinh doanh cá thể. 05/03/2021   Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục lập hộ kinh doanh tại huyện Quốc Oai. 05/03/2021   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về hộ kinh doanh qua tổng đài trực tuyến 19006589. 19/08/2019   Thủ tục đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh cá thể. 16/07/2019   Mã số của hộ kinh doanh cá thể có đồng thời là mã số thuế không?. 16/07/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Cầu Giấy. 04/04/2019   Dịch vụ tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hà Đông. 01/04/2019   Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Thanh Xuân. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hai Bà Trưng. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Bắc Từ Liêm. 01/04/2019   Tư vấn và dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Nam Từ Liêm. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hoàn Kiếm. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Tây Hồ. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hải Phòng. 10/05/2017   Dịch vụ tư vấn thủ tục mở quán cà phê dưới hình thức hộ kinh doanh. 18/04/2017   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể. 13/10/2016   Luật sư tư vấn giải thể hộ kinh doanh. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.