Trang chủ » Doanh nghiệp » Hộ kinh doanh cá thể » Hồ sơ cần có để thành lập hộ kinh doanh cá thể
Tìm kiếm bài viết

Hồ sơ cần có để thành lập hộ kinh doanh cá thể

.
Lượt xem: 17
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Hiện nay, Mô hình hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh đơn giản và phổ biến tại Việt Nam. Để hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể, người dân kinh doanh cần phải chuẩn bị hồ sơ với các thành phần giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Vì vậy, sau đây công ty Luật Việt Phong xin chia sẻ những phân tích về hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bài viết liên quan:
 

Căn cứ pháp lý:
- Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng kí doanh nghiệp

Luật sư tư vấn: 

Tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về hộ kinh doanh như sau:

Điều 79. Hộ kinh doanh
1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Khi hoàn thành hồ sơ và tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, chủ hộ kinh doanh sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

- Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

- Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định này;

- Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;

- Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp dựa trên cơ sở thông tin trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh do người thành lập hộ kinh doanh kê khai, như vậy để tiến hành dăng ký hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh cần phải chuẩn bị các thành phần giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP như sau:

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh
2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:
a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện  cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh 

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Hồ sơ cần có để thành lập hộ kinh doanh cá thể
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Hồ sơ cần có để thành lập hộ kinh doanh cá thể
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục lập hộ kinh doanh tại huyện Quốc Oai. 05/03/2021   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về hộ kinh doanh qua tổng đài trực tuyến 19006589. 19/08/2019   Thủ tục đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh cá thể. 16/07/2019   Mã số của hộ kinh doanh cá thể có đồng thời là mã số thuế không?. 16/07/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Cầu Giấy. 04/04/2019   Dịch vụ tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hà Đông. 01/04/2019   Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Thanh Xuân. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hai Bà Trưng. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Bắc Từ Liêm. 01/04/2019   Tư vấn và dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Nam Từ Liêm. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hoàn Kiếm. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Tây Hồ. 01/04/2019   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hải Phòng. 10/05/2017   Dịch vụ tư vấn thủ tục mở quán cà phê dưới hình thức hộ kinh doanh. 18/04/2017   Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể. 13/10/2016   Luật sư tư vấn giải thể hộ kinh doanh. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.