Trang chủ » Lấy dữ liệu » Lĩnh vực khác » Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế
Tìm kiếm bài viết

Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

.
Lượt xem: 735
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Một trong số năm điều kiện để tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định tại Khoản 1 Điều 46 Luật du lịch năm 2005 là doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp. Theo đó, thủ tục để cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định như sau

Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế (Mẫu 27 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL)

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh

– Phương án kinh doanh lữ hành( Mẫu 28 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL)

– Chương trình du lịch cho khách quốc tế

– Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành( Mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 89/2008/TT- BVHTTDL)

– Bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành

– Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế (Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 34/2014/TT-NHNN).

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Bước 2: Trong thời hạn 10 làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến Tổng cục du lịch để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để đề nghị cấp giấy phép thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho doanh nghiệp biết

Bước 3:  Trong thời hạn 10 làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quố tế và văn bản đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục du lịch có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp (trường hợp từ chối cấp giấy phép thì phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và doanh nghiệp biết.)

Số lượng hồ sơ: 2 bộ

Nơi nộp hồ sơ: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở chính

Trên đây là tư vấn của Luật Việt Phong về hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thủ tục, hồ sơ xin cấp giấp phép lữ hành quốc tế, vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 để được Luật sư Luật Việt Phong tư vấn.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Quy trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. 01/10/2018   Hoạt động kinh doanh quán ăn ven đường được quy định như thế nào?. 08/01/2017   Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo được thực hiện như thế nào?. 08/01/2017   Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?. 08/01/2017   Chế độ thai sản mà chồng được hưởng khi vợ sinh con. 08/01/2017   Lắp biển quảng cáo cho cửa hàng như thế nào?. 08/01/2017   Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong 2 bản Hiến pháp 1992 và 2013. 08/01/2017   Trách nhiệm khi gia súc gây thiệt hại. 08/01/2017   Trốn đi nghĩa vụ quân sự bị xử lý như thế nào?. 08/01/2017   Con của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân có được miễn học phí?. 08/01/2017   Điều kiện hoãn gọi nhập ngũ. 08/01/2017   Có được lái xe khi đã bị thu bằng lái và đăng ký không?. 08/01/2017   Mua xe đã bị tịch thu sung công quỹ có được chạy toàn quận huyện không?. 08/01/2017   Chế độ ưu đãi đối với nhân thân thương binh.. 08/01/2017   Cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào?. 08/01/2017   Nhận lại con nuôi. 08/01/2017   Hành vi đánh người của cảnh sát giao thông. 08/01/2017   Quy định pháp luật về xử phạt vi phạm đối với hành vi đào ngũ?. 08/01/2017   Khi nào cảnh sát giao thông có quyền dừng xe ?. 08/01/2017   Quyền lập di chúc chung để định đoạt tài sản chung của vợ, chồng. 08/01/2017

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.