Trang chủ » Giấy phép hoạt động » In ấn » Nhập khẩu máy in offset thì có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không?
Tìm kiếm bài viết

Nhập khẩu máy in offset thì có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không?

.
Lượt xem: 9
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Kể từ ngày 1/5/2018, Nghị định 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2014 của chính phủ quy định về hoạt động in đã sửa đổi, bổ sung danh mục các thiết bị in cần xin cấp giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông. Vì vậy, sau đây công ty Luật Việt Phong xin chia sẻ về vấn đề nhập khẩu máy in offset thì có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không?

Bài viết liên quan:
 
Căn cứ pháp lý:
- Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in
- Nghị định 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2014 của chính phủ quy định về hoạt động in
 

Trước đây, Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in đã quy định về các loại thiết bị ngành in phải xin giấy phép nhập khẩu tại Khoản 1 Điều 27 như sau: 

Điều 27. Nhập khẩu thiết bị in
1. Thiết bị in sau đây khi nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông:
a) Máy chế bản ghi phim, ghi kẽm, tạo khuôn in;
b) Máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số, ốp-xét (offset), flexo, ống đồng; máy in lưới (lụa);
c) Máy dao xén giấy, máy gấp sách, máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp, dây chuyền liên hợp hoàn thiện sản phẩm in;
d) Máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu.

Tuy nhiên kể từ ngày 1/5/2018, danh mục này đã được sửa đổi tại Nghị định 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2014 của chính phủ quy định về hoạt động in bao gồm các nội dung tại Khoản 15 Điều 1 như sau:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in
15. Sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 1 và khoản 3 Điều 27 như sau:
a) Sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 1 như sau:
"b) Máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số, ốp-xét (offset), flexo, ống đồng, letterpress;”

Như vậy, máy in offset vẫn nằm trong danh mục thiết bị in cần cấp giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền khi doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Việt Phong về nhập khẩu máy in offset có phải lam thủ tục xin giấy phép không. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Nhập khẩu máy in offset thì có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không?
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Nhập khẩu máy in offset thì có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Nhập khẩu máy in lưới có phải làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu không?. 10/03/2021   Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn giá rẻ, trọn gói. 09/03/2021   Tư vấn và thực hiện thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in tại Đồng Nai. 19/07/2019   Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu các loại máy in. 18/07/2019   Dịch vụ và thủ tục lập tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in. 17/07/2019   Tư vấn và dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in tại Bình Dương. 17/07/2019   Danh mục các loại máy in phải xin giấy phép nhập khẩu. 05/07/2019   Điều kiện và thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ in ấn. 04/04/2019   Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu bản phẩm không kinh doanh. 26/05/2017   Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục đăng ký hoạt động cơ sở in. 26/05/2017   Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. 26/05/2017   Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm. 26/05/2017   Dịch vụ thực hiện thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in. 26/05/2017   Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in offset. 26/05/2017   Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp lại giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm. 26/05/2017   Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm. 26/05/2017   Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in-copy, in bằng công nghệ laser. 24/05/2017   Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in- copy, in bằng công nghệ in phun. 24/05/2017   Luật sư tư vấn thủ tục cấp Giấy phép hoạt động in. 21/04/2017   Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy photocopy màu. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.