Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp
Tìm kiếm bài viết

Phí xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

.
Lượt xem: 934
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Năm 2018, Bộ tài chính đã ban hành Thông tư 33/2018/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định và cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch; lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên; lệ phí cấp phép đặt chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam. Văn bản trên được thông qua và được đánh giá là quy định cuối cùng hoàn thiện cho hệ thống các quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế của các nhà đầu tư kinh doanh.

Sau đây, Luật Việt Phong cung cấp các quy định hiện hành về việc nộp phí và lệ phí thẩm định khi thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục số 4 được ban hành kèm Luật đầu tư 2014. Theo đó, khi thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (tại Sở văn hoá, thể thao và du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính) thì người thực hiện thủ tục của doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng phí thẩm định căn cứ theo điều 4 Thông tư 33/2018/TT-BTC quy định:

Điều 4. Mức thu phí, lệ phí  
Mức thu phí, lệ phí được quy định như sau:
1. Phí thẩm định cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa:
a) Cấp mới: 3.000.000 đồng/giấy phép;
b) Cấp đổi: 2.000.000 đồng/giấy phép;
c) Cấp lại: 1.500.000 đồng/giấy phép.
2. Phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch (bao gồm: cấp mới, cấp đổi, cấp lại):
a) Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa: 650.000 đồng/thẻ;
b) Đối với hướng dẫn viên du lịch tại điểm: 200.000 đồng/thẻ.
3. Lệ phí cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nước ngoài:
a) Cấp mới: 3.000.000 đồng/Giấy phép.
b) Cấp lại, điều chỉnh, gia hạn: 1.500.000 đồng/Giấy phép

Việc quy định rõ ràng, cụ thể thông tin về phí, lệ phí khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều cần thiết, vừa đảm bảo nguyên tắc hoạt động công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình từ cơ quan Nhà nước, đồng thời vừa đảm bảo cho quyền và lợi ích của người dân không bị hạch sách, nhũng nhiễu vô căn cứ từ người thực thi công vụ.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Việt Phong về biểu phí, lệ phí khi thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động lữ hành. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Đức Luân

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Phí xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Phí xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần. 26/06/2019   Lệ phí thành lập doanh nghiệp. 26/06/2019   Điều kiện thành lập chi nhánh. 24/06/2019   Thay đổi chứng minh thư người đại diện pháp luật. 24/06/2019   Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần. 24/06/2019   Danh mục các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định hiện hành. 18/06/2019   Danh mục các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định mới nhất. 18/06/2019   Xin giấy phép kinh doanh khách sạn. 14/06/2019   Hồ sơ thành lập công ty TNHH. 12/06/2019   Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2019. 10/06/2019   Xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Hà Nội. 10/06/2019   Thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên. 10/06/2019   Thủ tục thông báo thành lập địa điểm kinh doanh. 05/06/2019   Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần. 04/06/2019   Có thể mở quầy thuốc khác nơi cư trú được không?. 04/06/2019   Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. 30/05/2019   Thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ rượu. 30/05/2019   Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản. 22/05/2019   Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. 22/05/2019   Mức ký quỹ để thực hiện kinh doanh lữ hành nội địa là bao nhiêu?. 21/05/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.