Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hành chính » Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe
Tìm kiếm bài viết

Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe

.
Lượt xem: 1114
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt tình huống:

Tôi có mua 1 chiếc xe có giấy ủy quyền, thông qua hợp đồng mua bán có công chứng kèm theo đó là giấy chứng nhận đăng kí xe ở cùng tỉnh. Luật sư cho tôi hỏi, nếu tôi cần sang tên xe thì khi nào cũng có thể làm hay bắt buột phải làm trong khoảng thời gian nhất định nào đó sau khi mua xe?
Người gửi: Thanh Hạ
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong, với câu hỏi của bạn công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

- Thông tư 15/2014/TT – BCA quy định về đăng kí xe.

2/ Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT – BCA thì:
"2. Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”
Như vậy, ngay sau khi kí kết hợp đồng mua bán xe có công chứng và thực hiện việc giao nhận xe cùng giấy tờ xe có liên quan thì chủ xe phải tiến hành các thủ tục thông báo đến cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe. Việc đăng ký sang tên xe không có quy định về thời gian bao lâu sau khi mua xe mới được thực hiện. Do vậy để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên thực hiện thủ tục càng sớm càng tốt.
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Nguyễn Hương Diền

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Hồ sơ, thủ tục xin gia hạn giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế. 04/12/2017   Xử lý hành vi gây tiếng ồn trong khu dân cư. 02/12/2017   Giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức. 30/11/2017   Giấy phép an toàn thực phẩm và công bố. 30/11/2017   Mất hồ sơ gốc có làm lại được bằng lái xe hạng C không. 28/11/2017   Xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng bị xử phạt thế nào?. 23/11/2017   Quê quán trong Giấy khai sinh của con ghi theo quê quán hay nơi sinh của cha?. 17/11/2017   Người dưới 16 tuổi vi phạm luật giao thông bị xử lý như thế nào?. 02/11/2017   Bị tạm giữ xe mà không lập biên bản có được không. 02/11/2017   Giấy tờ cần có để lấy lại xe khi bị cảnh sát giao thông lập biên bản và giữ xe. 01/11/2017   Quy định về điều kiện nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. 31/10/2017   Mẹ 17 tuổi có được làm giấy khai sinh cho con không. 31/10/2017   Thủ tục và chi phí hải quan khi nhập khẩu nước ép trái cây từ Úc. 24/10/2017   Dán tem phụ trong nhập khẩu hàng hóa có phải đăng ký không?. 23/10/2017   Chuyển công tác của công chức cấp xã. 20/10/2017   Nội dung đơn khiếu nại về việc gây ô nhiễm không khí?. 18/10/2017   Chuyển nhượng đất lâm nghiệp không có đăng ký có bị xử phạt hành chính?. 18/10/2017   Thủ tục thay đổi tên khi đã nhập quốc tịch nước ngoài. 12/10/2017   Quy định pháp luật về mức và căn cứ hỗ trợ người dân vùng bão lũ, thiên tai?. 12/10/2017   Công an có quyền kiểm tra Chứng minh thư đột suất của công dân không?. 12/10/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.