Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật đất đai

Sửa lại địa chỉ của người sử dụng đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?

12/01/2017.

Tóm tắt tình huống:

Sửa lại địa chỉ của người sử dụng đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?

Xin chào luật sư tư vấn, tôi muốn hỏi luật sư là khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôi không chú ý đến thông tin về địa chỉ. Đến nay khi tôi có mang ra sử dụng, cháu nhà tôi xem mới bảo tôi rằng địa chỉ "xóm Đoàn Kết 2" là sai, đúng phải là "xóm Đoàn Kết 1". Tôi không biết việc sai thông tin này có ảnh hưởng gì không? Thủ tục để sửa lại thông tin này như thế nào?

Người gửi: Nguyễn Hoài Thu (Hòa Bình).


Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn ! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

- Luật Đất đai năm 2013.
- Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính.

2. Sửa lại địa chỉ của người sử dụng đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất. Do vậy các thông tin cá nhân trong Giấy chứng nhận phải đảm bảo tính chính xác cao. Trong trường hợp không may một số thông tin bị sai thì bạn tiến hành thủ tục đính chính lại thông tin cho đúng.
Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp thì địa chỉ của người sử dụng đất trong Giấy chứng nhận bị sai, thuộc một trong các trường hợp được đính chính, cụ thể tại khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai:

"Điều 106. Đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp

1. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

b) Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận."

Như vậy để được đính chính thông tin sai trên, bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT bao gồm:
- Đơn đề nghị đính chính thông tin sai sót trong Giấy chứng nhận.
- Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp.
Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ như trên, bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai để được giải quyết.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Sửa lại địa chỉ của người sử dụng đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Hỏi thêm về: Sửa lại địa chỉ của người sử dụng đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Nội dung câu hỏi (*)
Tên (*)
Email (*)
Số điện thoại
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT
Tìm kiếm tin
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)

Tin xem nhiều

Tin cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2020), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 1900 6589