Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty
Tìm kiếm bài viết

Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty

.
Lượt xem: 108
Tác giả: Bắc Giang
Theo thống kê năm 2017 của Vụ Giáo dục Thường xuyên (Bộ GD&ĐT), số lượng các trung tâm ngoại ngữ - công lập và tư thục, được thành lập, hoạt động với gần 4000 trung tâm/cơ sở trên khắp cả nước và được đánh giá là sẽ tăng dần theo thời gian. Đây là con số không hề nhỏ tuy nhiên để đáp ứng kịp với xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế, văn hoá thế giới và nhu cầu về học hỏi, trau dồi thêm kiến thức của người dân cho nên rất cần thêm số lượng các trung tâm, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ.

Nắm bắt được yêu cầu quan trọng đó, việc các trung tâm ngoại ngữ đã được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, với dự định mở rộng thêm địa bàn kinh doanh của cơ sở, doanh nghiệp mong muốn thành lập thêm các chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại các địa điểm khác (về cấp huyện) với nơi đăng ký trụ sở chính tuy nhiên chưa rõ về trình tự, thủ tục thành lập. Với kinh nghiệm nhiều năm khi thực hiện thủ tục pháp lý xin cấp phép hoạt động của chi nhánh/văn phòng đại diện tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Luật Việt Phong sắn sàng đại diện thay cho doanh nghiệp, trung tâm ngoại ngữ một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và đảm bảo 100% ra kết quả cho khách hàng.

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý

- Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Luật sư tư vấn

Theo luật định, để được cấp phép hoạt động, chi nhánh/văn phòng đại diện hoặc cá nhân được uỷ quyền thực hiện thủ tục cần phải chuẩn bị các giấy tờ, trang thiết bị và thực hiện theo trình tự, thủ tục đã được pháp luật quy định như sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Người có trách nhiệm thực hiện thủ tục chuẩn bị 2 bộ hồ sơ, bao gồm:

1. Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện: 

- Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện/lập địa điểm kinh doanh (thông báo theo mẫu PHỤ LỤC II-11 Thông tư 02/2019)

- Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp

- Đối với người đại diện theo pháp luật của chi nhánh phải chuẩn bị các giấy từ kèm theo như:

• Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

• Văn bằng chuyên môn nghiệp vụ của giám đốc trung tâm ( phải đáp ứng điều kiện "tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ”).

• Quyết định bổ nhiệm chức danh giám đốc/người đại diện theo pháp luật của chi nhánh.

• Phiếu lý lịch tư pháp số 2

- Báo cáo về cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện:

• Có phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học. 

• Có sân bãi gửi xe.

• Có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định

- Báo cáo về trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học

- Danh sách và hợp đồng lao động với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

- Văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà

- Quy định về học phí, lệ phí của văn phòng đại diện

- Văn bản uỷ quyền của Doanh nghiệp/trung tâm ngoại ngữ với công ty Luật Việt Phong

Lưu ý: tên của chi nhánh, văn phòng đại diện phải đáp ứng điều kiện:

• Tên chi nhánh, văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ "Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ "Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện.

• Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh

2. Thông báo lập địa điểm kinh doanh:

Thực hiện theo mẫu Phụ lục II-13 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT 

Quy trình thực hiện

- Người đại diện theo pháp luật của chi nhánh/người được doanh nghiệp uỷ quyền thực hiện thủ tục chuẩn bị 1 bộ hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết được nêu tại phần "chuẩn bị hồ sơ” nộp tại Sở giáo dục và đào tạo nơi đặt trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện. 

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định.

- Trong thời hạn từ 5-7 ngày làm việc sau khi thẩm định, kiển tra chi nhánh, Sở giáo dục và đào tạo cấp giấy phép hoạt động đối với chi nhánh, văn phòng đại diện của trung tâm ngoại ngữ.

Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6589 hoặc số điện thoại yêu cầu dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách!. 

Chuyên viên: Nguyễn Hòa

Bài viết được thực hiện bởi: Bắc Giang

Để được giải đáp thắc mắc về: Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Điều kiện thành lập chi nhánh. 24/06/2019   Thay đổi chứng minh thư người đại diện pháp luật. 24/06/2019   Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần. 24/06/2019   Danh mục các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định hiện hành. 18/06/2019   Danh mục các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định mới nhất. 18/06/2019   Xin giấy phép kinh doanh khách sạn. 14/06/2019   Hồ sơ thành lập công ty TNHH. 12/06/2019   Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2019. 10/06/2019   Xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Hà Nội. 10/06/2019   Thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên. 10/06/2019   Thủ tục thông báo thành lập địa điểm kinh doanh. 05/06/2019   Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần. 04/06/2019   Có thể mở quầy thuốc khác nơi cư trú được không?. 04/06/2019   Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. 30/05/2019   Thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ rượu. 30/05/2019   Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản. 22/05/2019   Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. 22/05/2019   Mức ký quỹ để thực hiện kinh doanh lữ hành nội địa là bao nhiêu?. 21/05/2019   Tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế là bao nhiêu?. 21/05/2019   Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ. 20/05/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.