Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hành chính » Thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt như thế nào?
Tìm kiếm bài viết

Thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt như thế nào?

.
Lượt xem: 2657
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Công ty tôi vừa thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty do người đại diện cũ ra nước ngoài định cư. Chúng tôi mới chỉ thay đổi trong cuộc họp nội bộ công ty mà thôi. Nhưng tôi nghe nói thay đổi thì phải báo cho cơ quan có thẩm quyền nếu không sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Xin hỏi luật sư có đúng như vậy không? Mong luật sư tư vấn giúp cho. Xin cảm ơn.

Người gửi: Phan Như Cương (Hà Nội)

thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt như thế nào?

Đúng như bạn nói, nếu trường hợp doanh nghiệp có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật thì doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty có trụ sở.

Căn cứ theo nghị định 167/2013/nđ-cp quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình thì:

Điều 11. Vi phạm các quy định về quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Kinh doanh không đúng ngành, nghề, địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

b) Thay đổi người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh mà không có văn bản thông báo với cơ quan có thẩm quyền;

c) Cho mượn, cho thuê, mua, bán giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;

d) Nhận cầm cố tài sản mà theo quy định tài sản đó phải có giấy tờ sở hữu nhưng không có các loại giấy tờ đó;

đ) Nhận cầm cố tài sản nhưng không có hợp đồng theo quy định;

e) Cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác mà không có giấy ủy quyền hợp lệ của người đó cho người mang tài sản đi cầm cố;

g) Bảo quản tài sản cầm cố không đúng nơi đăng ký với Cơ quan có thẩm quyền;

h) Hoạt động kinh doanh vũ trường, trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, casino nhưng không có bảo vệ là nhân viên của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo quy định;

i) Bán hoặc cho thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho những đối tượng không có giấy phép sử dụng loại thiết bị trên của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, nếu thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của công ty luật Việt Phong về Thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt như thế nào? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt như thế nào?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt như thế nào?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Kinh doanh vũ trường có cần phải thuê bảo vệ từ công ty kinh doanh bảo vệ?. 13/10/2016   Sử dụng súng hơi có bị cấm hay không?. 13/10/2016   Sơ yếu lý lịch có bị ảnh hưởng do trộm cắp tài sản?. 13/10/2016   Xây dựng nhà không đúng giấy phép bị xử lý như thế nào?. 13/10/2016   Nếu bị thiếu bàn tay phải có được cấp giấy phép lái xe không?. 13/10/2016   Có bị xử phạt do đăng ký khai sinh muộn cho con?. 13/10/2016   Xử lý đối với Đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình. 13/10/2016   Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị phạt là đúng hay sai?. 13/10/2016   Phơi thóc lúa trên đường giao thông có bị xử phạt hay không?. 13/10/2016   Vi phạm bán hàng rong vỉa hè có thể bị tịch thu phương tiện?. 13/10/2016   Người đi xe máy có cần giấy trách nhiệm bảo hiểm dân sự hay không?. 13/10/2016   Đi bộ sai đường có bị xử phạt không?. 13/10/2016   Tiêu chí đánh giá hộ nghèo. 13/10/2016   Không mang theo giấy đăng ký xe máy khi tham gia giao thông bị xử phạt?. 13/10/2016   Mượn xe máy của người khác và làm mất nhưng đã tìm trả lại thì bị xử phạt hành chính như thế nào?. 13/10/2016   Đập phá tài sản của người khác bị xử phạt như thế nào?. 13/10/2016   Xây quán internet cạnh trường học có bị xử phạt vi phạm hành chính hay không?. 13/10/2016   Vượt quá tốc độ cho phép có thể bị tước giấy phép lái xe không?. 13/10/2016   Kinh doanh dịch vụ karaoke gây tiếng ồn ào trong đêm có bị xử phạt hành chính?. 13/10/2016   Trong thời hạn bao lâu thì phải nộp tiền phạt sau khi bị xử phạt hành chính?. 13/10/2016

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.