Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?
Tìm kiếm bài viết

Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?

.
Lượt xem: 3146
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?

Bởi vì tranh chấp hợp đồng thuê nhà với chủ nhà nên cơ sở kinh doanh của chúng tôi tạm thời đóng cửa kinh doanh. Xin hỏi luật sư, chúng tôi làm vậy có được phép không? Nếu được thì cần phải làm gì và được phép đóng cửa ngừng kinh doanh tối đa bao nhiêu lâu? Mong luật sư tư vấn giúp cho. Xin cảm ơn.

Người gửi: Nguyễn Cẩm Giang (Hà Nội)

tạm ngừng kinh doanh

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?

Đối với trường hợp đóng cửa ngừng kinh doanh tạm thời của hộ kinh doanh, nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định như sau:

Điều 76. Tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh

1. Trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Thời gian tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm.

2. Hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh gửi thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đã đăng ký ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp Giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh cho hộ kinh doanh.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tạm ngừng kinh doanh với thời gian tối đa theo luật định là 1 năm.

Tuy nhiên, nếu hộ kinh doanh nhà bạn tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý ít nhất 15 ngày, trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của công ty luật Việt Phong về Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Thời gian tối đa cho phép hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký của hộ kinh doanh. 13/10/2016   Người thừa kế của cổ đông có đương nhiên trở thành cổ đông công ty cổ phần không?. 13/10/2016   Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng. 13/10/2016   Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. 13/10/2016   Thành lập hộ kinh doanh cá thể theo quy định của pháp luật. 13/10/2016   Doanh nghiệp tư nhân có được phép thuê giám đốc không?. 13/10/2016   Chủ tịch hội đồng quản trị có được ký hợp đồng khi giám đốc đi vắng?. 13/10/2016   Trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp tư nhân. 13/10/2016   Điều kiện kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. 13/10/2016   Phán quyết của trọng tài thương mại được thi hành như thế nào?. 13/10/2016   Điều kiện để tranh chấp thương mại có thể giải quyết bằng trọng tài. 13/10/2016   Hồ sơ đề nghị chứng nhận hợp quy bộ đàm. 13/10/2016   Thời hạn của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 13/10/2016   Quy định về kinh doanh qua mạng. 13/10/2016   Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động. 13/10/2016   Kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử cần điều kiện gì?. 13/10/2016   Hộ kinh doanh cần phải nộp những loại thuế nào?. 13/10/2016   Điều kiện nhập khẩu xe ô tô mới dưới 09 chỗ. 13/10/2016   Thành viên đã góp 100% vốn muốn mua lại cổ phần của thành viên còn lại?. 13/10/2016   Chủ doanh nghiệp tư nhân chết thì tài sản sẽ xử lý như thế nào?. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.