Thủ tục sang Đài Loan thăm người thân

Thứ Tư, 24/04/2019 | 17:27 GMT+7 | 
Lượt xem: 1626
Xin chào luật sư em có thắc mắc cần được giải đáp ạ:
 Em có chồng sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Vậy chồng em có mời được em và con sang thăm không.Nếu không thì em có 2 cô chồng, lấy chồng ở bên Đài Loan thì có giúp được gì cho mẹ con em sang thăm chồng em không ạ.
Cảm ơn luật sư ạ.

Lê Thị Hồng Ngân

Bài viết liên quan:

- Nghĩa vụ của người lao động trong hợp đồng đưa người lao động đi thực tập ở nước ngoài có tài sản bảo đảm khi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng
-Những xét nghiệm cần thiết khi xuất khẩu lao động? Người bị viêm gan có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?
- Ưu đãi đối với người lao động đi xuất khẩu lao động là thân nhân người có công
- Ký hợp đồng xuất khẩu lao động 5 ngày trước khi xuất cảnh
- Mức phí xuất cảnh phải nộp khi đi xuất khẩu lao động?

 


Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: Từ dữ kiện bạn chia sẻ, có thể thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến bảo lãnh người thân sang nước ngoài .

Đầu tiên để được sang Đài Loan bạn phải xin cấp visa.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan
- Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên. Cùng 2 ảnh 4×6 hình màu trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
- Hộ chiếu bản gốc và 1 bản phô tô ( hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
- Giấy chứng nhận vẫn đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.
-Theo hướng dẫn làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc, bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đứng tên của bạn.
- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng dễ xin visa.
- Cung cấp vé máy bay khứ hồi.

Địa chỉ nộp đơn xin visa Đài Loan:
Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh
Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn
Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 08-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lệ phí xin Visa Đài Loan
- Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
- Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.
Bạn cần chú ý:
- Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.
- Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc. 
Thủ tục xin visa Đài Loan thăm người thân:
Thủ tục làm visa Đài Loan thăm thân bao gồm những giấy tờ sau:
- Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.
- Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);
- Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận
- Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng
- Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam
- Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000
- Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ

Với trường hợp của bạn sang thăm chồng bên Đài Loan, bạn chỉ cần có những  căn cứ để xác minh mối quan hệ giữa bạn và người thân của ban là được.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về vấn đề Bảo lãnh cho người người thân sang Đài Loan. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp 
Chuyên viên: Thanh Huyền

Để được tư vấn và đăng ký sử dụng dịch vụ quý khách xin vui lòng liên hệ
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 24/7: 1900 6589
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
 1900 6589
  Lưu ý: Các thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tất cả các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng một cách tùy tiện mà chưa tham khảo ý kiến của luật sư.
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT

Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
P.1714-CT2B, tòa nhà 789, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm


Menu dịch vụ

CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
HOTLINE TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2019), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 19006589