Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự
Tìm kiếm bài viết

Thủ tục cấp phép nhập khẩu Catalouge quảng cáo

.
Lượt xem: 3395
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Tóm tắt tình huống:

Chào luật sư ! Tôi muốn nhập khẩu catalogue từ công ty mẹ ( ở Úc ) về Việt Nam. Tuy nhiên vẫn chưa lấy được hàng ( Hàng đã ở kho của Việt Nam ). Vậy xin hỏi luật sư thủ tục để nhận số hàng đó là gì ? Xin cảm ơn !

Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

- Nghị định 32/2012/NĐ-CP về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh

2. Thủ tục cấp phép nhập khẩu Catalouge quảng cáo

Hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh là hoạt động đưa từ Việt Nam ra nước ngoài, đưa từ nước ngoài vào Việt Nam các loại văn hóa phẩm để sử dụng riêng, biếu, tặng, tham gia triển lãm, hội chợ, dự thi, hợp tác trao đổi, phục vụ hội thảo, liên hoan, viện trợ hoặc các mục đích khác không để bán hoặc thu lợi nhuận, như vậy catalogue của công ty bạn thuộc vào đối tượng văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh
Căn cứ theo điểm a khoản 8 Nghị định 32/2012/NĐ-CP về thẩm quyền cấp phép nhập khẩu văn hóa phẩm thì :
"2. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép nhập khẩu văn hóa phẩm cho cá nhân, tổ chức ở địa phương trong các trường hợp sau:
a)Văn hóa phẩm để phục vụ công việc của cá nhân, tổ chức tại địa phương;
…”
=> Vậy nên thẩm quyền cấp giấy phép nhập khẩu cho lô hàng công ty bạn thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Về thủ tục cấp phép nhập khẩu văn hóa phẩm thì theo Điều 9 Nghị định 32/2012/NĐ-CP quy định :
‘1. Cá nhân, tổ chức nhập khẩu văn hóa phẩm trong các trường hợp quy định tại Điều 8 Nghị định này nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch có thẩm quyền theo quy định.
2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép gồm (01 bộ):
a) Đơn đề nghị cấp giấy phép của cá nhân, tổ chức, trong đó ghi rõ loại văn hóa phẩm, nội dung, số lượng, xuất xứ, mục đích sử dụng và phạm vi sử dụng (mẫu đơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành thống nhất trong cả nước);
b) Giấy chứng nhận bản quyền tác giả; hợp đồng; bản dịch tóm tắt nội dung phim; giấy ủy quyền; chứng nhận hoặc cam kết sở hữu hợp pháp đối với di vật, cổ vật;
c) Bản sao vận đơn hoặc giấy báo nhận hàng (nếu có).
3. Cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch tiếp nhận hồ sơ phải có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, viết giấy biên nhận và hẹn thời gian trả giấy phép.
4. Cá nhân, tổ chức nhận giấy phép tại trụ sở của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch hoặc qua đường bưu điện.
5. Cá nhân, tổ chức có trách nhiệm cung cấp văn hóa phẩm nhập khẩu và tờ khai hải quan (bản sao không cần chứng thực) để cơ quan cấp giấy phép giám định.”
=> Như vậy thủ tục đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu catalogue của công ty bạn bao gồm :
+ Đơn đề nghị cấp giấy phép công ty trong đó ghi rõ loại văn hóa phẩm, nội dung, số lượng, xuất xứ, mục đích sử dụng và phạm vi sử dụng (mẫu đơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành thống nhất trong cả nước;
+ Bản sao vận đơn hoặc giấy báo nhận hàng (nếu có)
+ Cung cấp văn hóa phẩm nhập khẩu và tờ khai hải quan (bản sao không cần chứng thực) để cơ quan giám định
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, công ty gửi cho Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đường bưu điện. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ Sở sẽ cấp giấy phép cho công ty, giấy phép được gửi qua đường bưu điện
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Thủ tục cấp phép nhập khẩu Catalouge quảng cáo Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên : Mai Đức Quý

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục cấp phép nhập khẩu Catalouge quảng cáo
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Thủ tục cấp phép nhập khẩu Catalouge quảng cáo
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Công ty có phải ký hợp đồng thuê nhà của giám đốc công ty không?. 18/04/2017   Thế chấp sổ bảo hiểm xã hội. 15/04/2017   Giấy tờ mua bán nhà không công chứng có hiệu lực không?. 14/04/2017   Dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành án dân sự. 13/04/2017   Quy định về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập. 13/04/2017   Hợp đồng mua bán đất có bị vô hiệu để hủy được không?. 13/04/2017   Tranh chấp đất giữa hai anh em nhưng cả hai đều không có Giấy chứng nhận. 12/04/2017   Miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 11/04/2017   Nghỉ hưu trước tuổi có thể tiếp tục đóng BHXH đến khi đủ tuổi nghỉ hưu không?. 11/04/2017   Người cao tuổi sống một mình được hưởng bảo trợ xã hội không?. 10/04/2017   Quy định về chia tài sản thừa kế khi sống chung như vợ chồng. 07/04/2017   Xe được cho bị mất giấy tờ có đăng ký lại được không?. 06/04/2017   Quy định về việc thành lập quỹ từ thiện. 05/04/2017   Phân chia tài sản thuộc sở hữu chung. 05/04/2017   Trách nhiệm của doanh nghiệp khi chậm đóng BHYT cho người lao động. 04/04/2017   Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về hợp đồng thương mại. 04/04/2017   Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện các vụ án dân sự. 04/04/2017   Luật sư tư vấn pháp luật về dân sự qua tổng đài điện thoại 1900 6589. 04/04/2017   Có được lấy lại phần đất mở lối đi chung? . 03/04/2017   Đóng BHXH gián đoạn có được hưởng chế độ thai sản không? . 31/03/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.