Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự » Thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi kết hôn với người nước ngoài
Tìm kiếm bài viết

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi kết hôn với người nước ngoài

.
Lượt xem: 835
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Đăng ký khai sinh cho trẻ là trách nhiệm của cha, mẹ hoặc người thân thích của trẻ khi trẻ được sinh ra. Tuy nhiên, vấn đề đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài không phải chủ thể nào cũng năm rõ. Do vậy, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn về thủ tục đăng ký khai sinh khi kết hôn với người nước ngoài.

Căn cứ pháp lý

- Luật hộ tịch năm 2014

1.Hồ sơ cần chuẩn bị

- Tờ khai theo mẫu quy định

- Giấy chứng sinh (trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh)

- Người đi đăng ký khai sinh xuất trình bản chính một trong các giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng) để chứng minh về nhân thân; giấy chứng nhận kết hôn (nếu cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn); sổ Hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ).

2.Trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh

- Người đi đăng ký khai sinh nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ.

- Trường hợp cha, mẹ chọn quốc tịch nước ngoài cho con thì văn bản thỏa thuận phải có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước ngoài mà người đó là công dân.

-  Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy định , nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức làm công tác hộ tịch ghi nội dung khai sinh vào Sổ hộ tịch; trường hợp trẻ em có quốc tịch nước ngoài thì không ghi số định danh cá nhân.

- Công chức làm công tác hộ tịch, người đi đăng ký khai sinh cùng ký tên vào Sổ hộ tịch. Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy khai sinh cho người được đăng ký khai sinh.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi kết hôn với người nước ngoài. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Nguyễn Hòa

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi kết hôn với người nước ngoài
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi kết hôn với người nước ngoài
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Thủ tục đổi tên khai sinh cho con được pháp luật quy định như thế nào?. 22/04/2019   Có được đòi lại tiền đã đặt cọc hay không?. 22/04/2019   Con bộ đội thi đại học được cộng bao nhiêu điểm?. 22/04/2019   Có được chặt cây nhà hàng xóm trồng trên đất nhà mình hay không?. 18/04/2019   Ý nghĩa của việc thế chấp tài sản hình thành trong tương lai.. 18/04/2019   Đặt cọc trọ nhưng chưa ở có lấy lại được cọc hay không?. 18/04/2019   Cách chia thừa kế theo di chúc. 18/04/2019   Chia di sản thừa kế khi người mất để lại di chúc.. 18/04/2019   Bên có nghĩa vụ không chịu bồi thường thiệt hại theo quyết định của toà án thì phải làm sao?. 17/04/2019   Nhà ở chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu có thế chấp được không?. 16/04/2019   Có được xây nhà trên đất thế chấp ngân hàng không?. 16/04/2019   Có được xây nhà trên đất đã thế chấp hay không?. 16/04/2019   Cắt khẩu ở quê và chuyển đi nơi khác còn được hưởng thừa kế không?. 16/04/2019   Người thân mất tích bao lâu thì được yêu cầu thông báo tìm kiếm?. 13/04/2019   Gia đình hộ nghèo có được vay vốn ngân hàng chính sách không?. 11/04/2019   Những bất cập còn tồn tại trong thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng.. 10/04/2019   Người khuyết tật xác lập hợp đồng tặng cho đã công chứng có bị vô hiệu hay không?. 10/04/2019   Bị người khác đe dọa, uy hiếp thì phải giải quyết như thế nào?. 09/04/2019   Mẹ chưa đủ tuổi kết hôn có được khai sinh cho con không?. 08/04/2019   Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do người của pháp nhân gây ra theo Bộ luật Dân sự 2015. 06/04/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.