Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật dân sự » Thủ tục làm giấy ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân
Tìm kiếm bài viết

Thủ tục làm giấy ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân

.
Lượt xem: 2529
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi

Tôi muốn hỏi về thủ tục làm giấy ủy quyền cho một công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục tư vấn, tìm chủ sử dụng lao động bên Nhật, tổ chức phỏng vấn và các thủ tục hồ sơ liên quan như xin visa cho tôi đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân thì phải làm như thế nào cho chặt chẽ. Xin cảm ơn
 Người gửi: Đào Nhân 
Bài viết liên quan:
-Quy định về việc ủy quyền cho người khác nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất
-Quy định về ủy quyền thực hiện việc trả góp và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất
-Quy định về ủy quyền cho người đứng tên còn lại trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
-Thủ tục uỷ quyền xử lý vi phạm quyền sở hữu công nghiệp
-Hợp đồng ủy quyền quản lý, định đoạt quyền sử dụng đất

Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

- Bộ luật dân sự 2015

2. Thủ tục làm giấy ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân

Khoản 1 Điều 138 Bộ luật dân sự 2015 quy định:
"Điều 138. Đại diện theo ủy quyền
1. Cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.”
Pháp luật không quy định cụ thể về trường hợp nào được ủy quyền hay không được ủy quyền mà quy định rải rác ở nhiều văn bản khác nhau. Theo đó, có một số giao dịch không được ủy quyền như: đăng ký kết hôn, ly hôn, công chứng di chúc của mình, việc ủy quyền làm xung đột lợi ích giữa các bên, …. Đồng thời, việc ủy quyền cũng là 1 giao dịch dân sự nói chung nên để có hiệu lực nó phải đảm bảo các điều kiện có hiệu lực quy định tại Điều 121 Bộ luật dân sự 2015 như sau:
"Điều 117. Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự
1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;
b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;
c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định”
Như vậy, Đối với trường của bạn chúng tôi xác định việc ủy quyền này pháp luật không cấm do đó bạn có thể ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam thực hiện các công việc: tìm chủ sử dụng lao động bên Nhật, tổ chức phỏng vấn và các thủ tục hồ sơ liên quan(như xin visa) để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân. Tuy nhiên, như đã nói thì việc ủy quyền này chỉ có hiệu lực khi đảm bảo các điều kiện trên nếu không nó sẽ bị vô hiệu.
- Về cách thức ủy quyền: 
+ Về hình thức: bạn có thể viết giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động mà bạn muốn ủy quyền thực hiện các công việc trên. Về hình thức thì tuy pháp luật không bắt buộc nhưng để đảm bảo giá trị pháp lý cao khi công ty được ủy quyền thực hiện các công việc thay bạn thì hai bạn nên đi công chứng, chứng thực văn bản ủy quyền này.
+ Về nội dung ủy quyền: pháp luật không đưa ra mẫu văn bản ủy quyền cố định, theo đó, bạn có thể tham khảo một số mẫu văn bản ủy quyền trên web để tự mình lập văn bản ủy quyền hoặc nhờ các công ty/văn phòng luật thực hiện thay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Về thời hạn ủy quyền: Điều 563 Bộ luật dân sự 2015 quy định như sau:
"Điều 563. Thời hạn ủy quyền
Thời hạn ủy quyền do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm, kể từ ngày xác lập việc ủy quyền.”
Như vậy, pháp luật cho phép các bên tự định đoạt do đó bạn có thể  thỏa thuận với công ty được ủy quyền về thời hạn ủy quyền dài ngắn hợp lý hoặc thỏa thuận theo hướng thời hạn của hợp đồng ủy quyền là khi bên được ủy quyền hoàn thành công việc được ủy quyền. Và dù thỏa thuận như thế nào thì bạn cũng cần xác định rõ, hợp lý để bên được ủy quyền căn cứ vào đó thực hiện công việc cho phù hợp, tránh việc giấy ủy quyền được sử dụng lại nhiều lần không đúng mục đích.
• Về công việc ủy quyền: Những nội dung mà bạn muốn ủy quyền sẽ được xác định thành điều khoản về công việc ủy quyền. Ở điều khoản này, bạn cần trình bày cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu các công việc mà bạn muốn công ty xuất khẩu lao động thực hiện thay cho bạn. Điều khoản này vừa là căn cứ để xác lập quyền và ràng buộc nghĩa vụ với bên được ủy quyền theo đó, bên được ủy quyền chỉ có quyền và phải có nghãi vụ thực hiện những công việc đã được xác định trong hợp đồng. Trường hợp thực hiện không đúng thì phải tự chịu trách nhiệm không liên đới trách nhiệm với bạn.
• Điều khoản quyền, nghĩa vụ của các bên: Khi ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động làm những công việc này ít nhiều bạn giải giao cho họ những giấy tờ cá nhân, văn bằng gốc của bạn để họ thực hiện công việc, do đó, để tránh mất các giấy tờ này, ở điều này này bạn cần thỏa thuận càng chi tiết càng tốt để thuận lợi cho việc ủy quyền đồng thời xác định rõ quyền nghĩa vụ các bên, tránh trường hợp tranh chấp sau này. 
• Vần đề thù lao thực hiện công việc ủy quyền: bạn cần thỏa thuận với bên công ty được ủy quyền để thống nhất mức thù lao hợp lý.
Vấn đề thù lao cũng có liên quan đến quyền, thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền, cụ thể Điều Bộ luật dân sự 2015 quy định như sau:
"Điều 569. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền
1. Trường hợp ủy quyền có thù lao, bên ủy quyền có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng phải trả thù lao cho bên được ủy quyền tương ứng với công việc mà bên được ủy quyền đã thực hiện và bồi thường thiệt hại; nếu ủy quyền không có thù lao thì bên ủy quyền có thể chấm dứt thực hiện hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho bên được ủy quyền một thời gian hợp lý.
Bên ủy quyền phải báo bằng văn bản cho người thứ ba biết về việc bên ủy quyền chấm dứt thực hiện hợp đồng; nếu không báo thì hợp đồng với người thứ ba vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp người thứ ba biết hoặc phải biết về việc hợp đồng ủy quyền đã bị chấm dứt.
2. Trường hợp ủy quyền không có thù lao, bên được ủy quyền có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho bên ủy quyền biết một thời gian hợp lý; nếu ủy quyền có thù lao thì bên được ủy quyền có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng bất cứ lúc nào và phải bồi thường thiệt hại cho bên ủy quyền, nếu có.”
• Điều khoản về giải quyết tranh chấp:
Cuối giấy ủy quyền bạn cũng cần ghi rõ sau này có xảy ra tranh chấp gì thì tòa án sẽ căn cứ vào văn bản này mà giải quyết để hai bên nhận thấy tầm quan trọng của văn bản pháp lý này.
Ngoài ra, bạn cần làm ít nhất 03 bản giấy ủy quyền và công chứng chứng thực, mỗi bên giữ 1 bản bên công chứng chứng thực giữ 1 bản để đối chiếu khi cần. Đây là nguyên tắc ủy quyền cơ bản. 
Trên đây là tư vấn từ Luật Việt Phong về Thủ tục làm giấy ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân . Chúng tôi hy vọng quý khách có thể vận dụng được các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan , hoặc cần tư vấn, giải đáp quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý
Chuyên viên: Nguyễn Thị Thu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục làm giấy ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Thủ tục làm giấy ủy quyền cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam làm các thủ tục để đi làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên theo hợp đồng cá nhân
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Bà qua đời thì gia đình có được tự ý sang tên sổ đỏ cho cháu nội không?. 27/06/2018   Hợp đồng ghi sai thông tin có ảnh hưởng hiệu lực của hợp đồng không?. 25/06/2018   Công an đã nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội không?. 25/06/2018   Hình thức của giao dịch dân sự theo Bộ luật dân sự 2015. 22/06/2018   Hiệu lực của hợp đồng được giao kết ở nước ngoài.. 22/06/2018   Mua chung cư trả góp có được thực hiện hợp đồng tặng cho tài sản?. 21/06/2018   Chủ hộ không cho thành viên trong hộ mượn sổ hộ khẩu sử dụng vào nhu cầu cá nhân thì phải làm thế nào?. 21/06/2018   Thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất khi đang xây dựng nhà ở. 20/06/2018   Trách nhiệm của chủ nhà trọ khi người thuê trọ bị mất xe và việc vi phạm hợp đồng thuê nhà. 19/06/2018   Trách nhiệm bồi thường hàng hóa có khuyết tật khi mua ở cửa hàng bán đồ cũ. 19/06/2018   Quy định về việc cá nhân bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín. 18/06/2018   Bên cho vay không chuyển tiền đúng hạn thì bên vay có quyền hủy hợp đồng không.. 14/06/2018   Giá trị sử dụng của căn cước công dân. 14/06/2018   Chia tài sản khi mất đột ngột không để lại di chúc. 13/06/2018   Nhiều người cùng bảo lãnh cho một người. 12/06/2018   Quyền lợi của người thực hiện công việc không có ủy quyền. 11/06/2018   Sử dụng hình ảnh cá nhân trái pháp luật. 11/06/2018   Lái xe gây chết người . 11/06/2018   Chia di sản thừa kế cho người không có trong di chúc. 08/06/2018   Bác sĩ chuẩn đoán sai bệnh bị xử phạt như thế nào?. 07/06/2018
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.