Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học
Tìm kiếm bài viết

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

.
Lượt xem: 1503
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi

Chào Luật sư!
Phía công ty em là hệ thống anh ngữ, đang hoạt động dưới hình thức tổ chức là giảng dạy  tiếng anh. Nay bên em muốn mở thêm 1 bộ phận tư vấn du học, không biết là mình cần chuẩn bị giấy tờ gì và đăng ký như thế nào ạ? Chúng em muốn thành lập một văn phòng riêng về mảng này, ở một nơi khác.
Mong được Luật sư giúp đỡ! Em xin cám ơn Luật sư!
Người gửi: Dương Thùy 

Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

Nghị định 46/2017/NĐ – CP quy định về điều kiện đầu tư trong lĩnh vực giáo dục 

2/ Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học 

Căn cứ theo quy định tại Điều 107 Nghị định 46/2017/NĐ – CP thì điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:
"1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Như vậy, nếu phía công ty bạn đáp ứng các điều kiện nêu trên thì công ty bạn được tiến hành thực hiện dịch vụ tư vấn du học. Khi đó, để được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì công ty bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:
-Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
-Đề án thành lập trung tâm tư vấn du học, với những nội dung chủ yếu bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;
-Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm;
-Giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( bản sao có chứng thực);
-Văn bằng đại học ( bản sao có chứng thực);
-Chứng chỉ ngoại ngữ ngoại ngữ ( bản sao có chứng thực);
-Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học ( bản sao có chứng thực)
(theo Khoản 2 Điều 108 Nghị định 46/2017/NĐ – CP)
Sau khi đã hoàn tất toàn bộ giấy tờ nêu trên, công ty bạn sẽ phải thực hiện theo trình tự các thủ tục theo quy định tại Khoản 3 Điều 108 Nghị định 46/2017/NĐ – CP sau đây: 
-Tiến hành gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của công ty bạn; nếu công ty bạn chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo bằng văn bản cho công ty bạn và nêu rõ lý do.
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý. 
Chuyên viên: Phạm Nhung

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Quy định hiện hành về hồ sơ, thủ tục sáp nhập doanh nghiệp . 15/12/2017   Trường hợp cá nhân phải thực hiện đăng kí kinh doanh và xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm . 15/12/2017   Thủ tục khi xuất nhập khẩu hoá chất theo quy định hiện hành?. 15/12/2017   Lấy lại phần vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên. 13/12/2017   Quy định hiện hành về đối tượng không phải chịu thuế. 21/11/2017   Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. 14/11/2017   Thủ tục pháp lý để trở thành công ty nhập khẩu thuốc thú y. 10/11/2017   Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách. 08/11/2017   Thành lập doanh nghiệp dịch vụ tư vấn Visa. 07/11/2017   Tiết lộ thông tin nội bộ doanh nghiệp phải chịu chế tài gì. 02/11/2017   Mở shop quần áo Owen-Viettien cần làm những thủ tục gì. 01/11/2017   Gia công sản xuất thực phẩm chức năng có phải công bố sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm?. 26/10/2017   Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. 26/10/2017   Thủ tục thay đổi mẫu con dấu của ban quản trị nhà chung cư. 17/10/2017   Chăn nuôi nhỏ có phải đăng ký kinh doanh không. 17/10/2017   Dự án, công trình do cơ quan phòng cháy chữa cháy thẩm duyệt thiết kế về PCCC. 17/10/2017   Điều kiện cấp giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; thời hạn có hiệu lực của giấy phép trong bao lâu và giấy phép bị thu hồi. 14/10/2017   Muốn mở website môi giới bất động sản cần làm gì. 13/10/2017   Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập. 12/10/2017   Góp vốn vào công ty cổ phần được 4 tháng khi rút cổ phần có được lấy lại 100% số tiền góp không?. 12/10/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.