Trang chủ » Doanh nghiệp » Thay đổi đăng ký kinh doanh
Tìm kiếm bài viết

Thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng mới nhất

.
Lượt xem: 32
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà

Luật Doanh nghiệp năm 2020Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp được thông qua và có hiệu lực đã có nhiều sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện hơn về pháp luật doanh nghiệp. Vì vậy, sau đây công ty Luật Việt Phong xin được chia sẻ những phân tích về thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng mới nhất

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý:
- Nghị định 01/2021/NĐ - CP về đăng ký doanh nghiệp
- Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Luật sư tư vấn:

Pháp luật quy định cụ thể trách nhiệm thông báo tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp tại Điều 59 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau:

Điều 59. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế
1. Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trừ thay đổi phương pháp tính thuế, doanh nghiệp gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
2. Sau khi tiếp nhận thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và truyền thông tin sang Hệ thống thông tin đăng ký thuế. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Như vậy, trong trường hợp doanh nghiệp muốn thêm thông tin về tài khoản ngân hàng, pháp luật quy định doanh nghiệp phải gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Để thực hiện thủ tục, đầu tiên doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng bao gồm những thành phần giấy tờ sau:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Mẫu tại Phụ lục II – 1 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

- Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu cá nhân thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng 

- Giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện thủ tục.

- Số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng

Sau khi hoàn thành hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ online trên Công thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phòng ĐKKD sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin qua mail mà người nộp hồ sơ cung cấp. Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ qua email mà người nộp hồ sơ cung cấp.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Việt Phong về những việc cần làm khi thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng mới nhất
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng mới nhất
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận, huyện trọn gói. 11/03/2021   Dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp chỉ 500k. 10/03/2021   Dịch vụ thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư giá rẻ. 10/03/2021   Dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty. 10/03/2021   Dịch vụ thông báo tài khoản ngân hàng công ty trọn gói . 09/03/2021   Thông báo tài khoản ngân hàng cần làm những gì?. 11/03/2021   Doanh nghiệp có bắt buộc phải thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư hay không?. 05/03/2021   Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. 02/03/2021   Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. 17/02/2021   Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp tại Hà Nội. 25/07/2019   Dịch vụ chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần. 23/07/2019   Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần. 23/07/2019   Dịch vụ thay đổi người đứng đầu của chi nhánh tại Hà Nội. 23/07/2019   Dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh. 18/07/2019   Dịch vụ thành lập trung tâm tiếng Hàn tại Hà Nội. 18/07/2019   Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. 18/07/2019   Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh. 27/05/2019   Dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch. 01/10/2018   Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật. 09/07/2018   Thủ tục thay đổi nội dung, phạm vi và thời hạn hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm. 02/06/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.