Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn thuế – kế toán
Tìm kiếm bài viết

Thuế suất áp dụng đối với sản phẩm là cao được nấu từ cây dược liệu

.
Lượt xem: 20
Tác giả: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà
Công ty của tôi có thu mua cây dược liệu, sau đó sơ chế và chiết suất nấu thành cao. Sản phẩm cao được đem bán cho các công ty dược chế biến thành thuốc đông dược. Tôi muốn hỏi là sản phẩm cao của Công ty tôi có phải chịu thuế khi bán ra, thuế suất phải chịu là bao nhiêu %?
Nguyễn Đức

Bài viết liên quan:
- Xác định mức thuế suất đóng thuế GTGT cho sản phẩm tươi sống
Bán sản phẩm dược liệu đã qua sơ chế phải đóng thuế GTGT không?
Thuế giá trị gia tăng, đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng
Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá trả góp

Cơ sở pháp lý:
- Luật thuế giá trị gia tăng 2008, sửa đổi bổ sung 2016
- Thông tư 26/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT và quản lý thuế tại Nghị định số 15/2015/NĐ-CP
- Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP


Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề liên quan đến mức thuế suất áp dụng đối với đối tượng sản phẩm cao được làm từ dược liệu.  

Theo quy định Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế giá trị gia tăng, luật thuế tiêu thụ đặc biệt và luật quản lý thuế 2016 về đối tượng không chịu thuế:

Điều 1
Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật thuế giá trị gia tăng số 13/2008/QH12 đã được sửa đổi, bổ sung một số Điều theo Luật số 31/2013/QH13:
1. Các Khoản 1, 9 và 23 Điều 5 được sửa đổi, bổ sung như sau:
"1. Sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.
Doanh nghiệp, hợp tác xã mua sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã khác thì không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng nhưng được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.”

Thông tư 26/2015/TT-BTC quy định bổ sung Điều 4 Luật thuế giá trị gia tăng 2008

Điều 1. Sửa đổi khoản 1 Điều 4 như sau:  
"1. Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.
Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác.

Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định mức thuế suất đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ, cụ thể sản phẩm trồng trọt đã qua chế biến thuộc đối tượng quy định tại Điều 11 của Thông tư này.

Điều 11. Thuế suất 10%
Thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ không được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.
Các mức thuế suất thuế GTGT nêu tại Điều 10, Điều 11 được áp dụng thống nhất cho từng loại hàng hóa, dịch vụ ở các khâu nhập khẩu, sản xuất, gia công hay kinh doanh thương mại.

Theo quy định trên, chỉ những sản phẩm trồng trọt chưa qua chế biến và sơ chế thông thường như làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác. Sản phẩm của bạn nếu chỉ dừng lại ở bước sơ chế thì thuộc đối tượng không chịu thuế, tuy nhiên sản phẩm đã được chiết xuất thành cao tức là sản phẩm đã qua chế biến do đó sản phẩm sau khi bán ra sẽ chịu thuế suất căn cứ Thông tư 219/2013/TT-BTC.

Như vậy, sản phẩm cao nấu từ dược liệu của Công ty bạn thuộc đối tượng chịu thuế sau khi bán ra thị trường với mức thuế suất 10% theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề đối tượng chịu thuế và mức thuế suất đối với sản phẩm cao làm từ dược liệu. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà

Để được giải đáp thắc mắc về: Thuế suất áp dụng đối với sản phẩm là cao được nấu từ cây dược liệu
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Thuế suất áp dụng đối với sản phẩm là cao được nấu từ cây dược liệu
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về kinh tế qua tổng đài trực tuyến 19006589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn về thuế qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 19/08/2019   Dịch vụ luật sư tư vấn luật thuế thu nhập cá nhân qua tổng đài trực tuyến 1900 6589. 19/08/2019   Các loại thuế cần phải nộp khi mở quán cafe?. 27/06/2019   Người cao tuổi bán chè có phải nộp thuế hay không?. 24/05/2019   Quy định mới nhất về lệ phí trước bạ.. 25/04/2019   Phải nộp các loại thuế nào khi nhâp khẩu mặt hàng nước?. 22/04/2019   Bảng giá dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý. 10/11/2018   Nhận làm báo cáo thuế hàng tháng uy tín. 09/11/2018   Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói, giá rẻ cho doanh nghiệp. 05/10/2018   Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói cho doanh nghiệp. 05/10/2018   Các website mà người làm Kế Toán nên truy cập hàng ngày. 05/10/2018   Các yếu tố cấu thành thuế thu nhập doanh nghiệp. 03/10/2018   Trình tự, thủ tục xử lý việc trùng mã số thuế TNCN. 09/09/2018   Quy định pháp luật về đăng kí miễn trừ gia cảnh. 04/09/2018   Hàng xách tay có số lượng bao nhiêu sẽ được miễn thuế. 14/08/2018   Xử lý khi doanh nghiệp nộp thừa thuế . 13/08/2018   Hồ sơ, thủ tục giảm thuế xuất nhập khẩu. 02/08/2018   Xử phạt trong trường hợp chậm nộp tiền sử dụng đất. 31/07/2018
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.