Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật lao động » Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập
Tìm kiếm bài viết

Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập

.
Lượt xem: 2181
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Tóm tắt câu hỏi:

Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập

Trước đây tôi có ký hợp đồng lao động không xác thời hạn với Công ty X. Hợp đồng có hiệu lực từ ngày 1/6/2007. Ngày 1/1/2012 Công ty X sáp nhập với Công ty Y nên tôi trở thành người lao động của công ty Y, hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Ngày 1/9/2016 tới đây tôi sẽ bắt đầu nghỉ việc việc ở công ty Y (tôi đã thực hiện nghĩa vụ báo trước 45 ngày). Nhưng tôi có hỏi kế toán về trợ cấp thôi việc của tôi thì kế toán nói tôi chỉ được nhận trợ cấp cho khoảng thời gian tôi làm việc cho Công ty Y, còn thời gian làm cho Công ty X thì không được trả trợ cấp thôi việc. Luật sư cho tôi hỏi Công ty Y trả trợ cấp cho tôi như vậy có đúng pháp luật không?

Người gửi: Hà Thị Vui (Bắc Kạn)

Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập 

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật Lao động năm 2012;

 – Nghị định 05/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động.

2/ Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập

Trợ cấp thôi việc là khoản tiền nhằm hỗ trợ cho người lao động để trang trải cho các nhu cầu thiết yếu trong thời gian tìm kiếm việc làm mới, được Bộ luật Lao động năm 2012 quy định tại Điều 48: 

"1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc”.

Bên cạnh đó, khoản 4 Điều 14 Nghị định 05/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động đã quy định một số trường hợp đặc biệt về trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc. Trong đó khoản b quy định: "Trường hợp sau khi sáp nhập, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã mà người lao động chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trả trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm đối với thời gian người lao động đã làm việc cho mình và thời gian người lao động đã làm việc cho người sử dụng lao động trước khi sáp nhập, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã”.

Theo đó, bạn chấm dứt hợp đồng lao động và đã thực hiện nghĩa vụ báo trước 45 ngày đối với hợp đồng lao động không thời hạn đúng theo quy định của pháp luật lao động thì người sử dụng lao động hiện tại (Công ty Y) có trách nhiệm trả trợ cấp thôi việc cho bạn. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian thực tế bạn đã làm cho cả hai Công ty X và Công ty Y trừ đi thời gian bạn đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Tức là tổng thời gian từ 1/6/2005 đến 1/9/2016 trừ đi thời gian bạn đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. 

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Trợ cấp thôi việc sau khi hai công ty sáp nhập
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Điều kiện hưởng chế độ thai sản. 13/10/2016   Quy định của pháp luật về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. 13/10/2016   Điều kiện thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực. 13/10/2016   Trường hợp được phép áp dụng hình thức sa thải đối với người lao động. 13/10/2016   Có thể ký hợp đồng lao động xác định thời hạn lần thứ 3 hay không?. 13/10/2016   Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định của pháp luật xử lý như thế nào. 13/10/2016   Đình công có được nhận lương hay không?. 13/10/2016   Hồ sơ đề nghị giám định lần đầu khi bị tai nạn lao động. 13/10/2016   Phụ cấp khu vực đối với người hưởng bảo hiểm xã hội. 13/10/2016   Xử phạt người đi lao động trốn ở lại nước ngoài khi hết thời hạn hợp đồng. 13/10/2016   Quy định của pháp luật về chế độ nghỉ việc riêng để kết hôn. 13/10/2016   Mức đóng bảo hiểm y tế gia đình. 13/10/2016   Mua bảo hiểm y tế gia đình như thế nào?. 13/10/2016   Thủ tục mua bảo hiểm y tế tại nơi tạm trú. 13/10/2016   Có được trả lương trong quá trình học nghề?. 13/10/2016   Vấn đề lương hưu đối với người đang thi hành án phạt tù. 13/10/2016   So sánh chế độ trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc. 13/10/2016   Chế độ tử tuất khi người thân đang hưởng lương hưu qua đời. 13/10/2016   Hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ tử tuất của người thân đã mất. 13/10/2016   Xử lý hành vi không tham gia bảo hiểm y tế theo quy định pháp luật. 13/10/2016
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.