Trang chủ » Tư vấn pháp luật
Tìm kiếm bài viết

Trình tự, thủ tục đấu thầu hàng hóa, dịch vụ theo quy định của Luật thương mại năm 2005

Đấu thầu là quá trình chủ đầu tư lựa chọn được một nhà thầu đáp ứng yêu cầu của mình theo quy định của pháp luật hay có thể được hiểu rằng đấu thầu là một hình thức đề nghị giá có tính cạnh tranh do một cá nhân hoặc doanh nghiệp đặt ra cho một s...
Những hình thức xúc tiến thương mại trong Luật Thương mại
Việc xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy quá trình kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, tạo cạnh tranh giữa các doanh nghiệp nhằm tìm ra được nhu cầu của thị trường qua đó tìm ra được lợi thế phát triển doanh nghiệp. Sau đây, Luật Việt Phong xin được chia sẻ những kiến thức liên quan đến những loại hình thức xúc tiến thương mại trong Luật Thương mại.
Phân tích nguyên tắc bảo đảm tranh tụng trong xét xử trong Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015
Tranh tụng trong Tố tụng Dân sự là hoạt động tố tụng nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp dân sự. Để thực hiện hoạt động tranh tụng hiệu quả cần phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong Tố tụng Dân sự. Một trong số các nguyên tắc cơ bản đó là nguyên tắc bảo đảm tranh tụng trong xét xử. Sau đây, Luật Việt Phong xin được chia sẻ những kiến thức liên quan đến nguyên tắc bảo đảm tranh tụng trong xét xử trong Bộ luật Tố tụng Dân sự.
Thủ tục thi hành án tử hình trong Luật Thi hành án hình sự 2019
Quyền được sống là quyền cơ bản nhất của con người. Điều này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định trong Bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945 và cũng được dề cập trong điều 19 của Hiến pháp năm 2013. Đây chính là quyền thiêng liêng của mỗi con người mà không ai bị tước đoạt trái luật. Nhưng có những người đã gây ra hậu quả nghiêm trọng tới lợi ích và sự an toàn xã hội nên phải chịu hình phạt cao nhất là tử hình. Hình phạt tử hình một khi đã thi hành thì không thể khắc phục được. Vậy nên, nhà nước quy định rất chặt chẽ về trình tự và thủ tục thi hành án tử hình. Sau đây, Luật Việt Phong xin tư vấn về thủ tục thi hành án tử hình trong Luật Thi hành án hình sự năm 2019.
Phân tích quy định hiện hành về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
Trong thời kì hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận và phân chia tài sản chung của vợ chồng trở thành tài sản riêng. Việc phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân có thể xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau nhưng không được trái với pháp luật. Sau đây, Luật Việt Phong xin được chia sẻ những kiến thức liên quan về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

1.Tài sản chung của vợ chồng


Căn cứ theo điều 33 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 thì tài sản chung của vợ chồng được quy định như sau:

"Điều 33. Tài sản chung của vợ chồn...
Phân biệt giữa nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận
Theo quy định của pháp luật hiện hành, nhãn hiệu bao gồm: nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận,... Vậy căn cứ vào những tiêu chí, đặc điểm nào để có thể phân biệt được những loại nhãn hiệu trên? Sau đây, Công ty Luật V...
Bản chất pháp lí của việc hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt
Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế đánh vào một số loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt cần điều tiết mạnh nhằm hướng dẫn sản xuất và tiêu dùng đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh việc quy định biểu thuế tiêu thụ đặc biệt, pháp luật hiện hành còn quy định về những trường hợp được hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt. Sau đây, Công ty Luật Việt Phong xin chia sẻ những phân tích về bản chất pháp lí của việc hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt.
Hồ sơ và trình tự thủ tục để nhận Bảo hiểm xã hội một lần
Theo thống kê của BHXH Việt Nam, số NLĐ nghỉ hưởng BHXH một lần đang có xu hướng gia tăng qua các năm (giai đoạn 2016 - 2020 có tốc độ tăng trung bình mỗi năm khoảng 9%). Nguyên nhân chủ yếu là do họ mong muốn có một khoản tiền để trang trải cuộc sống trước mắt thay vì đợi đủ tuổi hưởng lương hưu. Sau đây, Luật Việt Phong xin chia sẻ những phân tích về hồ sơ và thủ tục để nhận BHXH một lần.
Nguồn của chứng cứ trong Luật Tố tụng Hành chính năm 2015
Chứng cứ có thể giúp Tòa án xác định sự vật, sự việc đúng hoặc sai khi đưa ra của đương sự. Quá trình giải quyết vụ án hành chính có thể có nhiều chứng cứ nhưng không phải chứng cứ nào cũng hợp pháp và đầy đủ điều kiện để có thể được sử dụng làm chứng cứ trong vụ án. Sau đây, Luật Việt Phong xin được chia sẻ những kiến thức liên quan đến nguồn của chứng cứ trong Luật Tố tụng Hành chính 2015.
Xử phạt người sử dụng lao động vi phạm hợp đồng lao động
Kính nhờ admin tư vấn giúp mình về trường hợp của mình như sau: Tôi có làm việc cho công ty kinh doanh vận tải hành khách và tôi làm ở bộ phận lái xe, chuyên chạy tuyến cố định. Trong hợp đồng lao động có nêu rõ là lương làm tháng này thì đến 30 tháng sau mới được lấy, nghĩa là giữ lại 1 tháng lương, trong đó đã có tiền thế chấp 10 triệu với lái xe bằng D. Nhưng đến ngày 30 công ty không thanh toán lương theo thời hạn, mà phải chờ đến ngày 12 tháng tiếp theo mới thanh toán. Với khoản ứng lương vào ngày 15 hàng tháng cũng không thanh toán theo đúng hợp đồng, có tháng không cho ứng. Vậy theo sự việc như trên thì công ty đã vi phạm những gì và hình thức xử lý ra sao? Xin admin tư vấn giúp: về nội quy, quy định của công ty, thì theo tôi được biết, khi ký hợp đồng lao động thì bên công ty phải
Hộ gia đình, cá nhân muốn sử dụng đất để xây dựng mô hình kinh tế trang trại có thể nhận quyền sử dụng đất dưới những hình thức nào?
Hiện nay hộ gia đình, cá nhân có thể tích tụ đất nông nghiệp từ nhiều nguồn để thực hiện các hoạt động kinh tế theo mô hình kinh tế trang trại, tuy nhiên nhiều người dân không hiểu hết về các hình thức nhận quyền sử dụng đất để thực hiện các hoạt động đó. Đáp ứng được nhu cầu này, Luật Việt Phong tư vấn về các hình thức sử dụng đất để xây dựng mô hình kinh tế trang trại.
Những hình thức hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam
Những hình thức hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam. Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589.
Có phải đi khám nghĩa vụ quân sự khi không trúng tuyển đợt trước đó
Xin chào admin, tôi năm nay 22 tuổi mới đi khám nghĩa vụ quân sự xong thì không trúng tuyển nhưng lại có thông báo không có giấy tờ lệnh gì cả qua điện thoại là tôi phải đi khám lại thì tôi có phải đi không? Tại sao tôi đã bị loại mà vẫn bị gọi đi khám nữa? mong admin giải đáp thắc mắc.
Hà Huy
Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
Giấy phép xây dựng đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ là một vấn đề pháp lý quan trọng. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều người không biết đến quy định xin cấp giấy phép xây dựng nên thường bỏ qua vấn đề pháp lý này và đến khi hậu quả đáng tiếc xảy ra thì mới nhận thức được tầm quan trọng của việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Đáp ứng nhu cầu này, Luật Việt Phong tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.
Phạt vi phạm do chậm bàn giao chung cư, nhà ở
Hi Luật Việt Phong
Tôi có mua nhà chung cư cần tư vấn về việc đòi lãi phạt chậm bàn giao.
Theo HĐMB của tôi vs CĐT thì phía CĐT sẽ chịu lãi phạt 150% tổng số tiền đã thanh toán 70% GTCH trong trường hợp cđt vi phạm việc bàn giao nhà theo tiến độ cam kết.
Do nhu cầu nhận nhà tôi đã nhận nhà vào thời điểm căn hộ chưa có đủ điều kiện bàn giao theo luật chung cư chưa có giấy phép được đi vào sử dụng, chưa nghiệm thu PCCC Thời điểm tôi nhận nhà thì tổng số ngày chậm là 163 ngày.
Vậy mong Luật Việt Phong tư vấn cho tôi cách để có thể đòi được quyền lợi này.
Lê Quang Lợi
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)

Tin xem nhiều

  • Liên he
  • lien he

Menu dịch vụ

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.