Trang chủ » Tư vấn pháp luật
Tìm kiếm bài viết

Trình tự, thủ tục đấu thầu hàng hóa, dịch vụ theo quy định của Luật thương mại năm 2005

Đấu thầu là quá trình chủ đầu tư lựa chọn được một nhà thầu đáp ứng yêu cầu của mình theo quy định của pháp luật hay có thể được hiểu rằng đấu thầu là một hình thức đề nghị giá có tính cạnh tranh do một cá nhân hoặc doanh nghiệp đặt ra cho một s...
Đã kê khai thuế thu nhập cá nhân ở trường học thì có thể tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp không?
Xin hỏi Luật sư. Vợ tôi là nhân viên hợp đồng của trường học được hưởng mọi chế độ và có kê khai thuế TNCN tại trường, nay thành lập Công ty TNHH 1TV, vợ tôi làm giám đốc và là chủ sở hữu cty, nhưng vẫn tiếp tục công tác tại trường.vậy việc kê khai thuế TNCN tại 2 nơi đều làm chính như vậy có vướng gì không?
Đức Huy
Hành vi tự ý loại bỏ công tơ rồi gán ghép vào hộ gia đình khác
Chào luật sư. Mong nhận được tư vấn từ luật sư.
Tôi có thuê một mặt bằng có công tơ riêng. Nhưng người thợ điện tự ý bỏ công tơ chỗ tôi thuê và ghép vào 1 hộ gia đình gần đó mà không thông báo hay tư vấn gì.Bình thường tổi chỉ dùng hết khoảng 100 ngàn tiền điện nhưng tháng này đến hôm đóng tiền điện tôi phải đóng số tiền bằng cả hộ gia đình đó dùng là 1 triệu 200 ngàn. Vậy cho hỏi người thợ điện có vi phạm luật gì không và nếu phạm luật tôi có quyền kiện hay khiếu nại như thế nào?
Tôi xin cảm ơn!
Nguyễn Thu Phương
Cấu thành Tội cho vay nặng lãi theo pháp luật hình sự
Vay tiền hiện nay là một trong các giao dịch dân sự phổ biến, là điều cần thiết để có thể phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống con người, bởi điều này khiến dòng tiền được lưu thông từ người có tiền đến người cần tiền. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, mặc dù Bộ luật dân sự 2015 đã quy định rất rõ mức lãi suất tối đa khi cho vay tiền nhưng có nhiều đối tượng cho vay đã nhắm vào điểm yếu của người thiếu tần, rất cần tiền, hay thiếu hiểu biết về pháp luật để tăng tiền lãi phải nộp khi vay tiền của người vay tiền. Vậy khi cho vay quá với quy định của luật dân sự, xâm pham đến các quan hệ mà luật hình sự bảo vệ thì người cho vay nặng lãi sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. sau đây Công ty Luật Việt Phong sẽ tư vấn kỹ hơn về cấu thành tội cho vay nặng lãi và các vấn
Xác định quan hệ giữa những người có họ trong phạm vi 3 đời theo quy định của pháp luật hiện hành
Luật sư cho em hỏi, em và bạn trai đang yêu nhau nhưng đột nhiên em và bạn ấy phát hiện ra rằng bà nội em và bà nội bạn ấy là 2 chị em ruột mà theo luật những người có họ trong phạm vi 3 đời thì không nên xảy ra mối quan yêu đương thì cho em hỏi em và bạn ấy là đời thứ mấy ạ?
Kiều Vy
Vấn đề bảo hộ tên thương mại
Tôi đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình trung tâm thương mại tại Mai Châu-Hòa Bình. Nay tôi muốn đặt tên trung tâm thương mại là Mai Châu Plaza.
Xin hỏi việc đặt tên như vậy có vi phạm các quy định gì về luật pháp, cũng như ...
Thuế suất áp dụng đối với sản phẩm là cao được nấu từ cây dược liệu
Công ty của tôi có thu mua cây dược liệu, sau đó sơ chế và chiết suất nấu thành cao. Sản phẩm cao được đem bán cho các công ty dược chế biến thành thuốc đông dược. Tôi muốn hỏi là sản phẩm cao của Công ty tôi có phải chịu thuế khi bán ra, thuế suất phải chịu là bao nhiêu %?
Nguyễn Đức

Phó trưởng Công an xã có thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc không?
Tôi làm Phó trưởng Công an xã từ năm 2000. Đến năm 2019 thì làm Trưởng Công an xã, trong thời gian làm Phó trưởng Công an xã tôi có được tính công bảo hiểm xã hội không?
Nguyễn Đình Quỳnh
Mất bằng cấp 3 và cao đẳng có được cấp lại không
Xin chào chuyên viên. Em đã tốt nghiệp THPT khá lâu rồi và cũng học xong một trường cao đẳng. Hồ sơ đã nhận lại. Tuy nhiên, do sơ ý nên đã làm mất toàn bộ học bạ cấp ba, THPT, học bạ cao đẳng và bằng tốt nghiệp cao đẳng. Vì vậy nên em muốn hỏi: làm mất bằng cấp ba và bằng tốt nghiệp cao đẳng còn có thể cấp lại hay không? Giá trị của Bản sao có như bản chính hay không? Đối với thủ tục du học, bản sao có giá trị không? Em xin cảm ơn ạ.
Nguyễn Nguyệt Hằng
Công ty nợ tiền bảo hiểm xã hội thì người lao động phải làm thế nào?
Anh chị cho em hỏi là em làm cty và có tham gia bảo hiểm xã hội tại cty và hàng tháng cty vẫn trừ tiền lương của em để đóng bảo hiểm. Nhưng sụ thật là cty trừ tiền lương của công nhân để đóng bảo hiểm nhưng lại không đóng và hiện tại cty đang nợ tiền bảo hiểm của rất nhiều công nhân nợ gần 1 năm tiền bảo hiểm trong đó có cả em nên giờ không thể chốt sổ bảo hiểm được sau khi nghỉ việc. Vậy anh cho em hỏi trong trường hợp này em nên là gì
Hạnh trần
Tư vấn thủ tục, hồ sơ xin thuê đất để mở cây xăng
E muốn làm cái đơn xin thuê đất để mở cây xăng mà chưa biết làm thế nào mong luật sư giúp đỡ với ạ
Bùi Tiến Công
Những hình thức hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam
Những hình thức hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam. Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589.
Có phải đi khám nghĩa vụ quân sự khi không trúng tuyển đợt trước đó
Xin chào admin, tôi năm nay 22 tuổi mới đi khám nghĩa vụ quân sự xong thì không trúng tuyển nhưng lại có thông báo không có giấy tờ lệnh gì cả qua điện thoại là tôi phải đi khám lại thì tôi có phải đi không? Tại sao tôi đã bị loại mà vẫn bị gọi đi khám nữa? mong admin giải đáp thắc mắc.
Hà Huy
Xây thêm tum, thêm tầng có cần xin giấy phép đăng ký xây dựng không?
Mình muốn xây thêm tầng tum để che cầu thang bộ và thang máy, đông thời làm cầu thang thoát hiểm lên mái thì phải làm thủ tục gì. Mình đã có giấy phép xây dựng cấp 4 tầng rồi.
Đặng Việt Hùng
Phạt vi phạm do chậm bàn giao chung cư, nhà ở
Hi Luật Việt Phong
Tôi có mua nhà chung cư cần tư vấn về việc đòi lãi phạt chậm bàn giao.
Theo HĐMB của tôi vs CĐT thì phía CĐT sẽ chịu lãi phạt 150% tổng số tiền đã thanh toán 70% GTCH trong trường hợp cđt vi phạm việc bàn giao nhà theo tiến độ cam kết.
Do nhu cầu nhận nhà tôi đã nhận nhà vào thời điểm căn hộ chưa có đủ điều kiện bàn giao theo luật chung cư chưa có giấy phép được đi vào sử dụng, chưa nghiệm thu PCCC Thời điểm tôi nhận nhà thì tổng số ngày chậm là 163 ngày.
Vậy mong Luật Việt Phong tư vấn cho tôi cách để có thể đòi được quyền lợi này.
Lê Quang Lợi
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)

Tin xem nhiều

  • Liên he
  • lien he

Menu dịch vụ

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.