Trang chủ » Tư vấn pháp luật
Tìm kiếm bài viết

Dịch vụ luật sư tư vấn đấu thầu qua tổng đài trực tuyến 1900 6589
Đấu thầu là quá trình chủ đầu tư hoặc bên mời thầu lựa chọn được một nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của mình theo quy định của luật pháp. Trong nền kinh tế thị trường, người mua tổ chức đấu thầu để người bán (các nhà thầu) cạnh tranh nhau. Mục tiê...
Chủ doanh nghiệp tẩu tán tài sản trước khi mở thủ tục phá sản
Trước khi doanh nghiệp phá sản. Chủ doanh nghiệp đã tẩu tán tài sản đứng tên người khác. Khi được tuyên bố phá sản thì số tài sản còn lại không đủ để thanh toán hêt số nợ. Vậy số nợ còn lại đó ai là người gánh chịu? Người lao động gánh chịu, ngân sách Nhà nước hay Nhân dân gánh chịu?
Phạm Xuân Quý
Có thể mua xe máy trả góp khi chưa đủ 18 tuổi không?
Năm nay em 17 tuổi, em có thể tự mua góp và đứng tên xe không ạ ? Hay em phải nhờ ba mẹ đứng ra đại diện mua góp ạ ? vậy thì em có thể đứng tên xe không ạ ?
Nguyễn thị mỹ linh
Bồi thường thiệt hại tội cố ý gây thương tích
Chào luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp em.
Th uống rượu đâu về và xảy ra xích míc vs chú. Hai bên cầm sẵn dao và lời qua tiếng lại. sau đó lao vào chém nhau. Bố e ra can ko được phải dùng gậy đập và Th khi đó trong tình huống chú bị nguy hiểm có thể chết nếu ko được bố can ngan, Đập 2 gậy xong bố rời khỏi hiện trường 2 gậy đó ko gây ra vết thương trên người Th. Kết quả sự việc Th bị 2 nhát dao trên đầu dài 12cm mất nhiều máu, tay bị đứt gân nằm viện 4,5 hôm thì khỏe ra viện. Chú bị vết thương ở tay, mẻ xương đầu.trong quá trình ở viện người nhà đã lên chăm sóc đưa tiền và đàm phán. Th nhận tạm 10tr nhưng vẫn viết đơn đòi giám định. Luật sư cho em hỏi với trường hợp trên e nên hướng giải quyết như thế nào. Th là người bất trị, đánh nhau rất nhiều, đi đâu cũng xích mích đánh người 35 tu
Đăng kí khai sinh khi chưa có Giấy chứng nhận kết hôn
Dạ cho em hỏi ,em nay 18 tuổi vợ em 19 tuổi vậy thì đăng ký kết hôn được không. và sắp có con làm thế nào khi làm giấy khai sinh có đủ tên cha và mẹ..
E cám ơn !!
Dương Văn Út
Tự ý đăng tải nội dung sách lên mạng xã hội có vi phạm bản quyền tác giả không?
Dạ. Cho em hỏi là việc đăng nội dung của một quyển sách một phần hay toàn bộ lên các trang mạng xã hội có gọi là vi phạm quyền tác giả và sở hữu trí tuệ không? Nếu có, em phải làm như thế nào để tránh vi phạm các quyền này. Em cảm ơn ạ.
Dịch vụ luật sư tư vấn về thuế qua tổng đài trực tuyến 1900 6589
Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước và là nguồn duy trì hầu hết các hoạt động của cơ quan nhà nước. Do vậy, việc thu thuế và nộp thuế là nghĩa vụ bắt buộc của cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức phát sinh nghĩa vụ nộp thuế....
Doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm y tế
Em có 1 thắc mắc muốn nhờ quý anh chị giải đáp:
Bên công ty em có 1 trường hợp bị bệnh và nằm viện để điều trị từ ngày 06/12/2019 đến ngày 12/1/2020 ,chi phí điều trị khoảng 10 triệu đồng . Do bên công ty em đang nợ bảo hiểm nên thẻ BHYT không được gia hạn và bệnh viện k chấp nhận chi trả qua thẻ BHYT và buộc phải thanh toán tiền mặt. Vậy bây giờ em muốn làm thủ tục để thanh toán lại tiền bảo hiểm y tế thì thủ tục, hồ sơ cần những gì và thời gian bao lâu có thể được giải quyết?
Hôm nay ngày 30/01/2020 em mới xử lý thủ tục thì có hợp lý không ạ?
Rất mong nhận được giải đáp từ Quý Anh/chị.
Trân Trọng cảm ơn!
Sinh viên đang theo học tại Đại học ở Hà Nội có thể đăng kí biển số xe Hà Nội không?
Xin chào luật sư
Hiện tại tôi đang là sinh viên năm cuối của 1 trường ĐH ở Hà Nội. Hiện tại tôi có nhu cầu mua 1 chiếc ô tô mới để tiện cho việc đi lại. Vậy xin hỏi luật sư trường hợp của tôi có được đăng ký biển số xe ô tô Hà Nội không?
Cảm ơn luật sư
Phạm hoàng Long
Lao động dưới 18 tuổi làm việc quá 8 tiếng/ngày, không giao kết hợp đồng, không khám sức khỏe định kỳ
Thưa luật sư tôi đang 17 tuổi và đang làm việc với một cty của việt nam. Theo như tôi thấy thì cty này làm việc chưa đúng pháp luật ở một số chỗ như sau
1, Không lập sổ theo dõi và khám sức khỏe định kì với tôi
2, Làm việc quá số thời gian quy định của pháp luật khi chưa đủ 18 tuổi
3, Không lập bản hợp đồng sử dụng lao động đối với tôi và các ưu đãi khác
Vậy thưa luật sư tôi phải làm sao và cty kia đang vi phạm vào khoản bao nhiêu của luật lao động và xử phạt ra sao ạ?
Điều kiện để có thể tách thửa đất đem bán
tôi có 1 mảnh đất 1000m vuông có ba trăm đất ở tôi muốn tách ra bán thì bao nhiêu mét vuông đát ở thì mới hợp lệ
trung kiên
Những hình thức hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam
Những hình thức hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam. Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589.
Bị cận có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?
Kính thưa quý luật sư, em tên Hà Hoàng Vũ sinh năm 1997 em bị nứt xương khi em học lớp 8, đến nay gần 8 năm thì xương em đã lành nhưng để lại biến chứng là Vẹo Khuỷu Tay, em không thể duỗi thẳng tay,
Xây thêm tum, thêm tầng có cần xin giấy phép đăng ký xây dựng không?
Mình muốn xây thêm tầng tum để che cầu thang bộ và thang máy, đông thời làm cầu thang thoát hiểm lên mái thì phải làm thủ tục gì. Mình đã có giấy phép xây dựng cấp 4 tầng rồi.
Đặng Việt Hùng
Thủ tục vay vốn cải tạo nhà ở theo chính sách nhà ở xã hội
Thân ái chào các bác văn phòng luật!
E muốn hỏi các bác về điều kiện thủ tục mua nhà ở xã hội.
Qia đình em ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, gia đình thuộc hộ nghèo. Năm 2019 tỉnh Ninh Bình tr
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)

Tin xem nhiều

Menu dịch vụ

Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.