Thủ tục xin cấp visa đi du lịch Đài Loan

Thứ Ba, 11/06/2019 | 11:40 GMT+7 | 
Lượt xem: 1407
Xin chào luật sư, cho em hỏi thủ tục bảo lãnh người thân đi du lịch Đài Loan, em gái có thể bảo lãnh anh trai hết tuổi lao động đi du lịch Đài Loan được không.

Phan Thị Thanh Tuyền

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý:

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục bảo lãnh người thân sang Đài Loan du lịch.

Dựa theo thông tin bạn cung cấp và căn cứ theo pháp luật hiện hành về xuất nhập cảnh, để có thể sang Đài Loan du lịch bạn cần làm thủ tục xuất cảnh theo quy định tại khoản 3 điều 3 nghị định số 136/2007/NĐ-CP

Điều 3.
3. Công dân Việt Nam mang giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực

Theo đó, công dân Việt Nam muốn được xuất cảnh, nhập cảnh thì phải có hộ chiếu phổ thông. Nếu chưa có hộ chiếu phổ thông theo như quy định trên thì bạn cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu được quy định cụ thể tại khoản 6 điều 1 nghị định 94/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam kèm theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP:

"Điều 15.
1. Công dân Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh theo một trong các cách sau đây:
a) Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
b) Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú và đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện. Việc gửi hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện thực hiện theo thủ tục do Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam quy định.
c) Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Việc ủy thác thực hiện theo quy định của Bộ Công an.
2. Trường hợp cấp thiết cần hộ chiếu gấp (do Bộ Công an quy định) người đề nghị có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an.
3. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (01 bộ):
a) Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, nêu tại điểm a, điểm c khoản 1 Điều này:
- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định.
Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em đó khai và ký vào tờ khai; nếu cha hoặc mẹ có nhu cầu cho con dưới 9 tuổi đi cùng hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai của mình.
- Bản sao giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi.
Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu để kiểm tra, đối chiếu; trường hợp ở nơi tạm trú thì xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp.
b) Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nêu tại điểm b khoản 1 Điều này:
- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định, có xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký thường trú.
- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân còn giá trị.

Tiếp theo, nếu muốn nhập cảnh vào Đài Loan, bạn phải thực hiện thủ tục xin thị thực nhập cảnh ở Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam (Phòng Lãnh sự).

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:
- Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan theo mẫu.
- Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có. Nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
- Chứng minh khả năng tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu), giấy tờ nhà đất… (bản gốc được đối chiếu và trả lại)
- Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Đài Loan bao gồm: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan;

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Ngoài ra, để sang Đài Loan theo diện du lịch thì bạn cần một số giấy tờ sau:
- Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên. Cùng 2 ảnh 4×6 hình màu trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
- Hộ chiếu bản gốc và 1 bản phô tô ( hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
- Giấy chứng nhận vẫn đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.
-Theo hướng dẫn làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc, bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đứng tên của bạn
- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng dễ xin visa.
- Cung cấp vé máy bay khứ hồi

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề thủ tục bảo lãnh người thân sang Đài Loan du lịch. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Lưu Linh

Để được tư vấn và đăng ký sử dụng dịch vụ quý khách xin vui lòng liên hệ
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 24/7: 1900 6589
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
 1900 6589
  Lưu ý: Các thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tất cả các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng một cách tùy tiện mà chưa tham khảo ý kiến của luật sư.
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT

Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
P.1714-CT2B, tòa nhà 789, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm


Menu dịch vụ

CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
HOTLINE TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2019), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 19006589