Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật hành chính
Tìm kiếm bài viết

Vi phạm quy định sinh con thứ ba có bị dừng nâng lương thường xuyên hay không?

.
Lượt xem: 3255
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Tóm tắt tình huống:

Thưa luật sư! Tôi là giáo viên cấp THCS, ngày 1.4.2014 tôi có quyết định tăng lương định kỳ lên bậc 5, hệ số 3,66. Theo quy định của Nhà nước, trong thời gian 36 tháng, nếu không vi phạm các quy định thì sẽ được tăng lương định kỳ. Trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày 1.4.2014 tôi luôn được Nhà trường đánh giá xếp loại là lao động tiên tiến xuất sắc và đã được UBND huyện tặng giấy khen và được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Như vậy, chiếu theo quy định của Nhà nước tôi sẽ được nâng lương định kỳ vào ngày 1.4.2017. Do điều kiện gia đình, vợ chồng tôi sinh thêm con thứ 3 vào ngày 15.10.2017. Tháng 11 năm 2017, Hội đồng xét nâng lương của Huyện họp và quyết định là tôi vi phạm chính sách dân số nên dừng nâng lương định kỳ của tôi trong vòng 3 năm. Vậy xin luật sư cho biết, quyết định của UBND huyện đối với trường hợp của tôi như trên là đúng hay sai? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: Ngọc Huyền
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp luật:

- Nghị định 20/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành pháp lệnh sửa đổi điều 10 của pháp lệnh dân số;
- Thông tư 08/2013/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức viên chức và người lao động.

2/ Vi phạm quy định sinh con thứ ba có bị dừng nâng lương thường xuyên hay không?

Xét về hành vi vi phạm chính sách dân số:
Theo quy định tại Điều 2 nghị định 20/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành pháp lệnh sửa đổi điều 10 của pháp lệnh dân số về những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con:
"Điều 2. Những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con
1. Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
2. Cặp vợ chồng sinh con lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.
3. Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.
4. Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi.
5. Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng Giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.
6. Cặp vợ chồng mà một hoặc cả hai người đã có con riêng (con đẻ), chỉ sinh một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh. Quy định này không áp dụng cho trường hợp tái hôn giữa hai người đã từng có hai con chung trở lên và hiện đang còn sống.
7. Phụ nữ chưa kết hôn sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh.
Như vậy, pháp luật đã liệt kê rất cụ thể những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con như trên. Nếu gia đình anh chị không thuộc một trong những trường hợp trên thì anh chị sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể về hình thức, mức độ xử phạt đối với viên chức là giáo viên như chị khi vi phạm quy định sinh một hoặc hai con. Tuy nhiên trên thực tế đã có một số bộ, ban ngành hay hội đồng nhân dân ở một số tỉnh đã ban hành Nghị quyết về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình, cụ thể là hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức khi sinh con thứ ba trở lên. Do thông tin chị cung cấp không bao gồm địa phương mà chị sinh sống và làm việc, vì vậy để xét xem hình thức kỷ luật đối với chị trong trường hợp này có hợp pháp hay không sẽ tùy theo quy định hướng dẫn của địa phương đó
Xét về quyết định dừng nâng lương định kì trong vòng 3 năm:
Theo khoản 3 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV:
"3. Thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên:
Trong thời gian giữ bậc lương hiện giữ, nếu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã có thông báo hoặc quyết định bằng văn bản của cấp có thẩm quyền là không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm hoặc bị kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức thì bị kéo dài thời gian tính nâng bậc lương thường xuyên so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này như sau:
a) Kéo dài 12 tháng (một năm) đối với các trường hợp:
- Cán bộ bị kỷ luật cách chức;
- Công chức bị kỷ luật giáng chức hoặc cách chức;
- Viên chức và người lao động bị kỷ luật cách chức.
b) Kéo dài 06 (sáu) tháng đối với các trường hợp:
- Cán bộ, công chức bị kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo;
- Viên chức và người lao động bị kỷ luật cảnh cáo;
- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm; trường hợp trong thời gian giữ bậc có 02 năm không liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì mỗi năm không hoàn thành nhiệm vụ được giao bị kéo dài 06 (sáu) tháng.
c) Kéo dài 03 (ba) tháng đối với viên chức và người lao động bị kỷ luật khiển trách.
d) Trường hợp vừa không hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa bị kỷ luật thì thời gian kéo dài nâng bậc lương thường xuyên là tổng các thời gian bị kéo dài quy định tại các Điểm a, b và c Khoản này.
đ) Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là đảng viên bị kỷ luật Đảng thì thực hiện theo quy định tại Khoản 6 Điều 2 Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30 tháng 3 năm 2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Việc kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên được căn cứ vào hình thức xử lý kỷ luật do cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quyết định theo quy định của pháp luật."
Trong trường hợp này, bạn không cung cấp rõ hình thức kỷ luật mà bạn bị áp dụng do việc sinh con thứ ba nên không xác định được thời gian mà bạn bị dừng nâng lương sẽ kéo dài trong bao lâu. Tuy nhiên, xét với mức kỷ luật cao nhất là cách chức thì thời gian kéo dài xét nâng lương cao nhất được áp dụng là 12 tháng kể từ thời điểm bạn bắt đầu được xét nâng lương theo quy định của pháp luật. Do đó việc Hội đồng xét nâng lương của Huyện họp và quyết định kéo dài nâng lương định kỳ trong vòng 3 năm là trái với quy định của pháp luật
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về Vi phạm quy định sinh con thứ ba có bị dừng nâng lương thường xuyên hay không?. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Vương Linh

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Vi phạm quy định sinh con thứ ba có bị dừng nâng lương thường xuyên hay không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Vi phạm quy định sinh con thứ ba có bị dừng nâng lương thường xuyên hay không?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Công an phường có thái độ không tốt với dân có bị xử lý không?. 08/01/2018   Quyền của người khám chữa bệnh. 06/01/2018   Trách nhiệm của cơ quan chức năng khi phát hiện người sử dụng ma tuý trái phép. 06/01/2018   Điều kiện và thủ tục hưởng chế độ ưu đãi bệnh binh ?. 04/01/2018   Tiêu chí xác định hộ nghèo. 04/01/2018   Có được cấp chứng minh nhân dân từ KT3 không?. 03/01/2018   Trình báo sau khi mất liên lạc sau 24 giờ. 30/12/2017   Bị mất Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy có được cấp lại không?. 28/12/2017   Đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. 27/12/2017   Bổ sung thông tin của cha vào giấy khai sinh cho con có cần xác nhận ADN không?. 21/12/2017   Thủ tục xin cấp lại chứng minh thư nhân dân đã mất. 19/12/2017   Bị phạt tiền có bị tiền sự không và có phải làm đơn xoá tiền sự ?. 18/12/2017   Người bị coi là có tiền sự theo quy định hiện hành. 15/12/2017   Tung video người khác bị đánh lên mạng xã hội thì bị xử lý như thế nào?. 13/12/2017   Cơ sở kinh doanh thực phẩm cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?. 13/12/2017   Hồ sơ đăng kí lưu hành sản phẩm hương muỗi mới sản xuất. 13/12/2017   Quy định về thời gian đăng ký sang tên xe sau khi mua xe. 06/12/2017   Hồ sơ, thủ tục xin gia hạn giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế. 04/12/2017   Xử lý hành vi gây tiếng ồn trong khu dân cư. 02/12/2017   Giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức. 30/11/2017
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.