Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Xin cấp phù hiệu cho xe ô tô
Tìm kiếm bài viết

Xin cấp phù hiệu cho xe ô tô

.
Lượt xem: 128
Tác giả: Bắc Giang
Phù hiệu xe ô tô là một mảnh giấy chứng nhận xe người sử dụng phương tiện đã đạt đủ các yêu cầu điều kiện để tham gia kinh doanh vận tải (như gắn thiết bị định vị xe, chất lượng của phương tiện,..). Quy định về việc cấp phép phù hiệu xe nhằm giúp các cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý các phương tiện tham gia kinh doanh vận tải, giúp cơ quan nhà nước kiểm soát được các đơn vị kinh doanh vận tải có thực hiện đúng các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hay không. Bởi vì, để được cấp phù hiệu, đơn vị kinh doanh vận tải phải tiến hành các công việc sau: xin Giấy phép kinh doanh vận tải; tiến hành đăng kiểm theo quy định; lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hợp quy và sử dụng lái xe có Giấy phép lái xe phù hợp. Như vậy, khi nhận được giấy chứng nhận, người sử dụng xe có thể an tâm chạy kinh doanh. 

Nắm bắt được yêu cầu có tính bắt buộc, được áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn quốc và đảm bảo quyền tự do kinh doanh của các cá nhân, tổ chức có dự định đầu tư, Luật Việt Phong cung cấp các căn cứ pháp lý hiện hành có liên quan đến trình tự, thủ tục thực hiện viêc cấp phù hiệu xe ô tô.

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý

- Nghị định 86/2014/NĐ-CP Về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Luật sư tư vấn

1. Đối tượng được áp dụng: căn cứ theo khoản 3 điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định, bao gồm:

• Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định 
• xe taxi 
• xe buýt
• xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng
• xe chở công - ten - nơ
• xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc
• xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu
• xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải

2. Trình tự thực hiện

Đơn vị kinh doanh vận tải/người có trách nhiệm thực hiện thủ tục chuẩn bị 1 bộ hồ sơ nộp tại Sở giao thông vận tải nơi đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như sau:
• Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT
• Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. 
• Giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.
• Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu
• Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về cấp phù hiệu cho xe ôtô

3. Thời gian giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, Sở Giao thông vận tải nơi tiếp nhận hồ sơ có văn bản đề nghị xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải.
Đối với trường hợp phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương giải quyết thủ tục cấp phù hiệu thì thời hạn thực hiện thủ tục là 5 ngày làm việc.

Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6589 hoặc số điện thoại yêu cầu dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách!. 

Chuyên viên: Nguyễn Hòa

Bài viết được thực hiện bởi: Bắc Giang

Để được giải đáp thắc mắc về: Xin cấp phù hiệu cho xe ô tô
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Xin cấp phù hiệu cho xe ô tô
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Điều kiện thành lập chi nhánh. 24/06/2019   Thay đổi chứng minh thư người đại diện pháp luật. 24/06/2019   Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần. 24/06/2019   Danh mục các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định hiện hành. 18/06/2019   Danh mục các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định mới nhất. 18/06/2019   Xin giấy phép kinh doanh khách sạn. 14/06/2019   Hồ sơ thành lập công ty TNHH. 12/06/2019   Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2019. 10/06/2019   Xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Hà Nội. 10/06/2019   Thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên. 10/06/2019   Thủ tục thông báo thành lập địa điểm kinh doanh. 05/06/2019   Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần. 04/06/2019   Có thể mở quầy thuốc khác nơi cư trú được không?. 04/06/2019   Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. 30/05/2019   Thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ rượu. 30/05/2019   Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản. 22/05/2019   Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. 22/05/2019   Mức ký quỹ để thực hiện kinh doanh lữ hành nội địa là bao nhiêu?. 21/05/2019   Tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế là bao nhiêu?. 21/05/2019   Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ. 20/05/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.