Trang chủ » Lấy dữ liệu » Lĩnh vực khác » Xin giấy phép kinh doanh du lịch
Tìm kiếm bài viết

Xin giấy phép kinh doanh du lịch

.
Lượt xem: 1252
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Theo quy định của Luật Du lịch 2005, du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định.
Pháp luật cho phép doanh nghiệp tự do kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Khi tiến hành hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh những ngành, nghề mà doanh nghiệp dự định tiến hành kinh doanh.

Vậy thủ tục xin giấy phép kinh doanh du lịch như thế nào?

Kinh doanh lữ hành theo Nghị định 180/2013/NĐ-CP bao gồm các ngành, nghề sau đây:

 1. Kinh doanh lữ hành nội địa;
 2. Kinh doanh lữ hành quốc tế:

a) Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;

b) Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài;

c) Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

3. Kinh doanh đại lý lữ hành.

Để thực hiện kinh doanh du lịch, cá nhân, tổ chức có nhu cầu phải thành lập doanh nghiệp, trong đó có ngành nghề kinh doanh lữ hành.

Sau khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành bao gồm:

+ Đối với kinh doanh lữ hành nội địa:

 

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa
 • Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động (từ 3 năm trở lên) của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành
 • Bản sao có công chứng thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành. Doanh nghiệp phải ký hợp đồng đối với ít nhất là ba hướng dẫn viên.

 

+ Đối với kinh doanh lữ hành quốc tế:

 

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, phương án kinh doanh lữ hành, chương trình du lịch cho khách quốc tế;
 • Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành (từ 4 năm trở lên);
 • Bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành, giấy chứng nhận tiền ký quỹ (Mức ký quỹ là hai trăm năm mươi (250) triệu đồng).
Trên đây là tư vấn của Luật Việt Phong về hồ sơ xin giấy phép kinh doanh du lịch. Quý khách hàng có thắc mắc hay bất cứ yêu cầu cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Xin giấy phép kinh doanh du lịch
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Xin giấy phép kinh doanh du lịch
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế. 01/10/2018   Quy trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. 01/10/2018   Hoạt động kinh doanh quán ăn ven đường được quy định như thế nào?. 08/01/2017   Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo được thực hiện như thế nào?. 08/01/2017   Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?. 08/01/2017   Chế độ thai sản mà chồng được hưởng khi vợ sinh con. 08/01/2017   Lắp biển quảng cáo cho cửa hàng như thế nào?. 08/01/2017   Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong 2 bản Hiến pháp 1992 và 2013. 08/01/2017   Trách nhiệm khi gia súc gây thiệt hại. 08/01/2017   Trốn đi nghĩa vụ quân sự bị xử lý như thế nào?. 08/01/2017   Con của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân có được miễn học phí?. 08/01/2017   Điều kiện hoãn gọi nhập ngũ. 08/01/2017   Có được lái xe khi đã bị thu bằng lái và đăng ký không?. 08/01/2017   Mua xe đã bị tịch thu sung công quỹ có được chạy toàn quận huyện không?. 08/01/2017   Chế độ ưu đãi đối với nhân thân thương binh.. 08/01/2017   Cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào?. 08/01/2017   Nhận lại con nuôi. 08/01/2017   Hành vi đánh người của cảnh sát giao thông. 08/01/2017   Quy định pháp luật về xử phạt vi phạm đối với hành vi đào ngũ?. 08/01/2017   Khi nào cảnh sát giao thông có quyền dừng xe ?. 08/01/2017

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.