Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản
Tìm kiếm bài viết

Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản

.
Lượt xem: 461
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Hiện nay, hoạt động kinh doanh, thương mại liên quan đến lĩnh vực bất động sản với nhiều hình thức như môi giới bất động sản, định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản…đang diễn ra sôi nổi trên thị trường và tạo ra nhiều cơ hội, thách thức mới đối với các nhà đầu tư.

Để có tư cách tham gia chính đáng, hợp pháp và tránh gặp phải những khó khăn, rắc rối trong việc thực hiện các quyền lợi kinh doanh đã được pháp luật công nhận, đảm bảo và với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến trình tự, thủ tục để được cấp phép thực hiện ngành nghề kinh doanh môi giới bất động sản, Luật Việt Phong sẽ cung cấp cho quý khách hàng các thông tin hữu ích, cần thiết liên quan đến các công đoạn thực hiện để đảm bảo quyền lợi về kinh doanh đã được Nhà nước thừa nhận và đảm bảo.

Căn cứ pháp lý

- Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Luật sư tư vấn

I. Điều kiện đăng ký ngành nghề kinh doanh môi giới bất động sản

Theo quy định hiện hành, "tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp” được quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

II. Hồ sơ chuẩn bị để thành lập công ty môi giới bất động sản

- Chuẩn bị hồ sơ theo danh mục các giấy tờ cần thiết phải có khi lựa chọn, đăng ký loại hình doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản được quy định tại Nghị định 78/2015. 
Lưu ý về mã ngành khi đăng ký thành lập doanh nghiệp: 6820 - Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất
- Quyết định tuyển dụng lao động đối với người có chứng chỉ môi giới
- Tối thiểu là 2 chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 62 Luật kinh doanh bất động sản "Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản … phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản”).
- Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

III. Trình tự thực hiện

- Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở.
- Thời gian thực hiện: 7 ngày làm việc
- Kết quả: Trường hợp hồ sơ hợp lệ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ mối giới bất động sản. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Đức Luân

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên - Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Hỏi đáp về: Xin giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. 22/05/2019   Mức ký quỹ để thực hiện kinh doanh lữ hành nội địa là bao nhiêu?. 21/05/2019   Tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế là bao nhiêu?. 21/05/2019   Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ. 20/05/2019   Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần giấy tờ gì?. 20/05/2019   Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy. 20/05/2019   Hồ sơ,thủ tục xin giấy phép kinh doanh mở quầy thuốc. 17/05/2019   Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện an ninh trật tự. 17/05/2019   Xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu và mất bao lâu?. 17/05/2019   Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể. 17/05/2019   Hộ kinh doanh cá thể có được xuất khẩu, nhập khẩu máy móc từ nước ngoài không?. 17/05/2019   Điều kiện, thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng tập gym. 16/05/2019   Thay đổi trụ sở công ty khác quận. 16/05/2019   Thay đổi trụ sở công ty cùng quận. 16/05/2019   Thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. 15/05/2019   Dịch vụ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm. 15/05/2019   Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần. 14/05/2019   Hồ sơ, thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh. 13/05/2019   Quy định về chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên.. 13/05/2019   Dịch vụ điều chỉnh địa giới hành chính cho doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên. 07/05/2019
  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.