Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật doanh nghiệp » Xin giấy phép quảng cáo ở đâu?
Tìm kiếm bài viết

Xin giấy phép quảng cáo ở đâu?

.
Lượt xem: 581
Tác giả: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Quảng cáo là hình thức giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.

Do đó, hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh đều có nhu cầu đầu tư vào việc quảng cáo sản phẩm của mình.Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm đặc biệt thì trước khi quảng cáo doanh nghiệp phải xin Giấy phép quảng cáo. Vấn đề đặt ra đối với doanh nghiệp khi xin giấy phép quảng cáo đó là doanh nghiệp không biết phải Xin giấy phép quảng cáo ở đâu? Cách thức thực hiện như thế nào? Thông qua bài viết này Luật Việt Phong sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng những điều kiện cần thiết khi xin giấy phép quảng cáo đồng thời giúp khách hàng trả lời câu hỏi "Xin giấy phép quảng cáo ở đâu”.

Luật sư tư vấn

1. Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo

Đối với một số loại sản phẩm đặc biệt như mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc, dịch vụ khám chữa bệnh… pháp luật bắt buộc phải xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo trước khi công khai, đăng tải nội dung quảng cáo. Việc xin giấy phép quảng cáo xuất phát từ một số lý do như sau:

– Thứ nhất, xin giấy phép quảng cáo đảm bảo cho những thông tin quảng cáo đúng như tài liệu công bố hợp quy, hợp chuẩn của sản phẩm, không có những thông tin vi phạm nội dung cấm quảng cáo hoặc những thông tin khác mang tính so sánh, nói quá làm người tiêu dùng hiểu nhầm về công dụng, khả năng của sản phẩm
– Thứ hai, xin giấy phép quảng cáo là công cụ để cơ quan quản lý Nhà nước quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quảng cáo là hình thức xúc tiến thương mại góp phần đáng kể vào việc tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp nhưng không ít doanh nghiệp lợi dụng quảng cáo để lừa dối, chèo kéo người tiêu dùng, quảng cáo sai sự thật. Do đó, giấy phép quảng cáo sẽ giới hạn những nội dung được phép quảng cáo của doanh nghiệp, hạn chế những sai phạm
– Thứ ba, xin giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc của doanh nghiệp khi quảng cáo những sản phẩm thuộc diện phải xin giấy phép quảng cáo, nếu không thực hiện sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ – CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

2. Xin Giấy phép quảng cáo ở đâu?

Đối với Giấy phép quảng cáo thì không thực hiện thống nhất tại một cơ quan Nhà nước duy nhất mà thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo căn cứ vào việc doanh nghiệp quảng cáo cho loại sản phẩm nào. Do đó, doanh nghiệp phải xác định quảng cáo sản phẩm gì để nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép quảng cáo cho sản phẩm đó.

Những cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép quảng cáo bao gồm:

- Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc
- Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ
- Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;
- Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;
- Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;
- Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về xin giấy phép quảng cáo ở đâu?. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Thanh Huyền


Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Xin giấy phép quảng cáo ở đâu?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội - Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
- Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang - 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Hỏi đáp về: Xin giấy phép quảng cáo ở đâu?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Nội dung câu hỏi *
Tên *
Email *
Số điện thoại *
Đánh giá bài viết
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

  • Liên he
  • lien he

Tin xem nhiều

Khách hàng nói về chúng tôi

Pico
Vietcombank
 
 
Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

 Công ty tôi kết hợp với đài VOV để xây dựng và phát triển ứng dựng khám chữa bệnh qua video. Luật Việt Phong đã tư vấn cho chúng tôi các vấn đề pháp lý từ khi triển khai dự án đến khi dự án của chúng tôi đi vào hoạt động, kinh nghiệm về pháp luật ... 

Anh Trần Anh - Công ty cổ phần công nghệ kết nối video Việt Nam

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

 Tôi làm kế toán cho Công ty Thái Sơn Bắc. Công ty chúng tôi thường xuyên phải thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh, hiện nay đã là 5 năm chúng tôi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt.  

Mrs Chi - (Kế toán) Công ty Thái Sơn Bắc

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

 Tình cờ biết đến Luật Việt Phong qua một người bạn giới thiệu, qua quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây tôi cảm nhận thấy Luật Việt Phong rất nhiệt tình, khi gặp bất kỳ một khó khăn nào về pháp luật tôi chỉ cần gọi điện là có thể được các Luật sư và chuyên viên ở đây hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.  

Mr Hùng - Công ty TNHH Hùng Hàng Hiệu

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

 Khi chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực buôn bán ô tô tải, xe đầu kéo, phụ tùng ô tô tôi đã rất băn khoăn về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của mình. Tình cờ một lần được người bạn thân giới thiệu về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của Lu... 

Anh Quang - Công ty CP TMQT Hợp Nhất

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

 Công ty cổ phần KOBAN của chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ pháp lý do Luật Việt Phong cung cấp. Chúng tôi thực sự hài lòng về sự chuyên nghiệp trong làm việc của công ty Luật Việt Phong. Mọi công việc đều được Luật Việt Phong xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. 

Trịnh Nam Thái - CEO Công ty cổ phẩn KoBan

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

 Công ty chúng tôi đã sử dụng một số dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt Phong như: xin giấy phép kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp. Chúc toàn thể công ty luôn phát triển thịnh vượng! 

Chị Phương - Công ty TNHH Hitaco Việt Nam

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

 Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6589 do Luật Việt Phong triển khai thực sự là một giải pháp hữu hiệu trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân. Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm thời gian, không phải đi lại là một thế mạnh của dịch vụ mà Luật Việt Phong cung cấp.  

Ngô Thu Quỳnh - 5S Travel

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 Cho đến nay đã là 2 năm Trung tâm Tiếng Anh UVES hợp tác với Luật Việt Phong trong việc xử lý các vấn đề pháp lý của Trung tâm. UVES hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Luật Việt Phong và UVES ngày càng phát triển hơn.  

Chị Uyên - Trung tâm Tiếng Anh UVES

 
 
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.