Trang chủ » Tư vấn pháp luật » Tư vấn luật xây dựng

Xin giấy phép xây dựng mất bao nhiêu tiền?

20/06/2019.
Xin giấy phép xây dựng là một thủ tục không thể bỏ qua khi một cá nhân hoặc tổ chức có dự định thực hiện việc xây nhà/công trình trên đất. Việc xin giấy phép xây dựng là thủ tục đầu tiên bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên, thủ tục và quy trình xin giấy phép xây dựng ngoài những quy định chung còn có những quy định riêng tùy theo mỗi địa phương. 

Sau đây, Luật Việt Phong cung cấp các căn cứ pháp lý hiên hành về quyền sử dụng đất của các cá nhân, tổ chức đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao đất, đặc biệt liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng.

Bài viết liên quan:

Căn cứ pháp lý

- Thông tư 250/2016/TT-BTC Hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
- Thông tư 15/2016/TT-BXD Hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng

Luật sư tư vấn

Theo các quy định pháp luật về xây dựng thì người có trách nhiệm thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép xây dựng có nghĩa vụ nộp phí cấp phép xây dựng căn cứ theo quy định tại điều 106 Luật xây dựng. Bổ sung, hướng dẫn cho điều 106 Luật xây dựng, căn cứ theo Thông tư 250/2015/TT-BTC về thu phí và lệ phí thì vào tình hình phát triển kinh tế văn hoá, xã hội tại địa phương, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu phí và lệ phí riêng biệt nhưng phải đảm bảo 1 số yếu tố như có hài hòa, thống nhất giữa các địa phương; căn cứ mức thu phí, lệ phí hiện hành (nếu có) để làm cơ sở đề xuất mức thu…

Dưới đây, Luật Việt Phong chia sẻ các quy định về mức thu phí, lệ phí cấp giấy phép xây dựng mới đối với  nhà ở riêng lẻ tại 1 số địa phương như:

Hà Nội: 75.000vnđ/giấy phép
Tp.Hồ Chí Minh : 50.000vnđ/giấy phép
Đà Nẵng: 50.000vnđ/giấy phép
Hải Phòng: 50.000vnđ/giấy phép
....

Lệ phí gia hạn giấy phép xây dưng: 

Hà Nội( 15.000vnđ/giấy phép )
Hồ Chí Minh( 10.000vnđ/giấy phép )
Đà Nẵng( 10.000vnđ/giấy phép )
Hải Phòng: 10.000vnđ/giấy phép
….

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Việt Phong về phí và lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Đức Luân
Hỏi thêm về: Xin giấy phép xây dựng mất bao nhiêu tiền?
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Nội dung câu hỏi (*)
Tên (*)
Email (*)
Số điện thoại
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT
Tìm kiếm tin
  • dịch vụ luật sư
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)

Tin xem nhiều

Tin cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2020), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 1900 6589